Công quốc Luxembourg nhỏ bé nhưng lại có nền kinh tế phát triển vượt bậc. Không những thế, đất nước này đã và đang khẳng định sức cạnh tranh trên phương diện giáo dục và đào tạo. Bởi nhiều lí do khác nhau, du học Luxembourg ngày càng thu hút sự chú ý của sinh viên quốc tế. Nếu bạn cũng có dự định học tập và phát triển tại đây, hãy tham khảo một số chia sẻ cũng như lời khuyên của Cường nhé!

Đại học Luxembourg  – điểm hẹn lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế

Mô hình đào tạo và học phí

Nếu so sánh với những ngôi trường khác tại châu Âu thì Đại học quốc gia Luxembourg khá non trẻ (thành lập từ năm 2003). Sinh viên theo học tại đây đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau. Không những thế, Đại học quốc gia Luxembourg có mối quan hệ hợp tác với gần 90 trường đại học thuộc châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á. Xin được bật mí thêm là các sinh viên chưa tốt nghiệp tại trường đều có ít nhất 1 học kỳ ở nước ngoài. Có thể thấy tầm ảnh hưởng của ngôi trường này vô cùng rộng rãi. Trường Đại học quốc gia Luxembourg mang đến bầu không khí  đầy tính quốc tế, đa ngôn ngữ.

Kim chỉ nam khi đăng ký du học Luxembourg

Sinh viên Đại học Luxembourg.

Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng các giảng viên tại Luxembourg nói tiếng gì trong quá trình giảng dạy. Đại học quốc gia Luxembourg có đội ngũ giảng viên quốc tế và phần lớn chương trình đào tạo được thực hiện qua các ngôn ngữ Anh, Pháp, Đức. Ngoài ra, trường cũng cung cấp các khóa học ngôn ngữ bổ sung nhằm hỗ trợ việc học và bổ sung, hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ cho sinh viên quốc tế. Chính vì vậy, các bạn du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề giao tiếp cũng như tiếp thu kiến thức. Trong đó, học phí cho 8 tháng học Tiếng Anh khoảng 7.500 – 10.500 USD.

Với quy mô lớp học nhỏ cùng hàng loạt khóa học được giảng dạy dưới dạng hội thảo, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để trao đổi với giảng viên, rèn luyện kỹ năng thuyết trình và phản biện.

Hiện tại, trường Đại học quốc gia Luxembourg cung cấp 10 môn học chuyên môn. Thêm vào đó là các hoạt động học tập – nghiên cứu chuyên sâu. Nếu bạn muốn du học Thạc sĩ Luxembourg thì trường mang đến 27 chương trình cấp bằng. Tiêu biểu như Thạc sĩ Sinh học Hệ thống Tích hợp, Thạc sĩ khoa học dữ liệu… Ở đây, lệ phí ghi danh cho du học sinh hệ Thạc sĩ là 200 €/học kỳ.

Kim chỉ nam khi đăng ký du học Luxembourg

Cơ sở hạ tầng hiện đại.

Bạn quan tâm đến học bổng du học Luxembourg? Chương trình học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ tại Đại học Luxembourg dành cho tất cả các ứng viên trong và ngoài khối EU. Đây phải là những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc. Giá trị của học bổng này bao gồm những gì? Đó chính là trợ cấp 5,146 € cho mỗi học kỳ cũng như chỗ ở tại ký túc xá tối đa 650 €/tháng.

Học phí cho 1 năm Đại học dao động trong khoảng 20.000 – 27.000 USD.

Trong danh sách những trường Đại học top đầu Luxembourg, chúng ta còn phải kể đến Đại học Y tế, Thể dục và Thể thao LUNEX, Đại học kinh doanh Châu Âu, Trường Kinh doanh Luxembourg (LSB), Viện hành chính công châu Âu (EIPA). Đại học quốc gia là trường đại học công lập duy nhất tại Công quốc Luxembourg. Tùy theo nguyện vọng mà các bạn có thể đăng ký vào ngôi trường mơ ước.

Điều kiện cho visa du học Luxembourg

Hồ sơ xin cấp visa du học Luxembourg hệ Cử nhân, Thạc sĩ yêu cầu những loại tài liệu nào?

Giấy tờ cần chuẩn bị sẽ phụ thuộc vào quốc tịch của người nộp hồ sơ. Về cơ bản, những tài liệu quan trọng sẽ bao gồm:

 • Bản sao hộ chiếu (còn thời hạn ít nhất là 6 tháng).
 • 2 ảnh cỡ hộ chiếu
 • Bản sao mẫu đơn xin cấp visa du học đã điền đầy đủ thông tin.
 • Thư mời nhập học từ bất kỳ trường đại học nào thuộc Luxembourg
 • Bản sao xác nhận số dư tài khoản được ngân hàng chứng thực trong 3 tháng gần nhất.
 • Bản sao giấy xác nhận đã nhận thanh toán phí từ trường đại học Luxembourg
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT, đại học hoặc cao đẳng. Lưu ý, điểm số của bạn phải từ trung bình khá trở lên.  
 • Thư Bảo lãnh có đủ chữ ký của sinh viên và nhà tài trợ và đã công chứng.
 • Bản sao giấy tờ tùy thân của nhà tài trợ hoặc hộ chiếu quốc tế (bằng lái xe cũng được chấp thuận). Người bảo lãnh cũng cần chứng minh khả năng tài chính của mình. Ví dụ như báo cáo ngân hàng về dòng tiền trong tối thiểu 6 tháng gần đây.
 • Với những ứng viên chưa đủ 18 tuổi vào thời điểm nộp đơn thì cần có thư đồng ý của cha mẹ. Tài liệu này phải được đóng dấu bởi một tòa án hoặc công chứng.
 • Bằng chứng đặt vé máy bay
 • Giấy khám sức khỏe, thẻ tiêm phòng các bệnh sốt vàng da và thương hàn.
Kim chỉ nam khi đăng ký du học Luxembourg

Visa du học là giấy tờ bắt buộc để bạn học tập hợp pháp tại Luxembourg.

Là quốc gia đa ngôn ngữ, Luxembourg yêu cầu ứng viên phải chứng minh khả năng sử dụng thông thạo một trong 3 thứ tiếng là Anh, Pháp và Đức. Thời gian chờ đợi Bộ Ngoại giao và Châu Âu xét duyệt visa du học Luxembourg thường là 30 ngày. Tùy vào tình trạng giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ mà tốc độ xét duyệt sẽ nhanh hay chậm. Nó cũng quyết định đến việc bạn có thể đậu visa hay không.

Về vấn đề chứng minh tài chính, trước đây Lãnh sự quán Luxembourg yêu cầu số tiền là 7380 €. Tùy vào từng thời kỳ mà mức giá có thể thay đổi.

Nếu muốn tiếp tục ở lại Luxembourg, trước khi thị thực sinh viên của bạn hết hạn, bạn cần phải nộp đơn xin giấy phép cư trú.

Chi phí sinh hoạt ở Luxembourg xét trên nhiều phương diện

Có một điểm cộng khi bạn du học tại Luxembourg là cung cấp phương tiện giao thông công cộng miễn phí trên toàn quốc, trừ toa hạng nhất. Chính sách này được áp dụng kể từ 1/3/2020. Chính vì vậy, khi di chuyển bằng xe bus, xe điện, tàu hỏa, các bạn du học sinh không cần trả tiền.

Tuy nhiên, thành phố Luxembourg (Thủ đô của Công quốc) là một trong những nơi có mức phí sinh hoạt đắt đỏ nhất toàn cầu. Mặc dù vậy, nếu so sánh với một số quốc gia khác thì các bạn sẽ thấy sinh hoạt phí tại Luxembourg không quá nặng. Cụ thể là nó rẻ hơn 25% so với London, 29% so với New York.

Chi phí hàng tháng cho các khoản điện, nước và gas ước tính từ 150 € đến 300 €. Ngoài ra, những thứ như tivi, điện thoại và băng thông rộng thường ở mức 28 € mỗi tháng và có thể tăng giá.

Kim chỉ nam khi đăng ký du học Luxembourg

Luxembourg trên bảng xếp hạng thế giới về sinh hoạt phí.

Giá thuê nhà ở Luxembourg cũng cao chót vót. Một căn hộ hai phòng ngủ có mức giá cho thuê từ 2.000 € trở lên. Trong giai đoạn từ tháng 6/2022 đến tháng  6/2023, giá thuê nhà tăng 6,7%. Chính vì vậy, các bạn du học sinh cần chuẩn bị một khoản tài chính vững vàng để đảm bảo mức sống cơ bản tại Luxembourg.

Mình xin được bật mí thêm, ngành du lịch và quản trị khách sạn rất được ưa chuộng.

Như vậy, các bạn đã nắm được những  yêu cầu về giấy tờ, trình độ cũng như chi phí du học Luxembourg. Hành lý mang sang Luxembourg không thể thiếu những bộ quần áo ấm bởi mùa đông nước này khá khắc nghiệt. Xin chúc các bạn có một hành trình đầy may mắn!

=>> Cảm nhận của một du học sinh Mỹ về Đại học Luxembourg:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *