Hiện nay bảo hiểm nhân thọ Manulife đang là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những thông tin liên quan đến công ty bảo hiểm này. Cùng chotdeals tìm hiểu chi tiết thông tin về bảo hiểm nhân thọ Manulife ngay sau đây nhé!

Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ

Đối với nhiều người ngày nay, “bảo hiểm” là một cụm từ khá nhạy cảm. Vì trên thực tế đang có rất nhiều cuộc gọi chào mời từ các đại lý bảo hiểm. Bất kể ngày hay đêm làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người. Tuy nhiên, về bản chất của bảo hiểm vẫn là bảo vệ chúng ta, tránh rủi ro không mong muốn. Đây là những lý do tại sao bạn nên tham gia bảo hiểm khi còn trẻ.

Giải pháp tài chính nếu gặp rủi ro

Rủi ro không thể lường trước được, có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Những lúc như vậy, bất kể ai cùng sẽ rất cần một khoản tiền .Để khắc phục những rủi ro mang đến.

Thế nhưng ai mới là người mà bạn có thể tìm đến để nhờ vả khi gặp rủi ro? Và liệu họ có sẵn sàng giúp đỡ bạn. Ngay cả khi số tiền bạn cần đến là rất lớn hay không? Điều đó chắc chắn là rất khó, kể cả đối với những người thân nhất. Bởi một phần trong cuộc sống của chính họ cũng không đủ khả năng để có thể hỗ trợ bạn. Lúc này, có bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp hữu hiệu. Giúp bạn có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong lúc gặp rủi ro. 

Bảo đảm tương lai cho con cháu

Cuộc sống là một chặng đường dài đầy khó khăn và không thể tránh khỏi những rủi ro. Tai nạn xảy đến mà bạn không lường trước được. Khi ấy áp lực học phí và trường lớp cùng trách nhiệm với con cái là một vấn đề chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng mệt mỏi. Đặc biệt là khi trụ cột gia đình ngã xuống. Thì liệu ai sẽ làm điểm tựa cho con cái trong những lúc khó khăn như vậy? Đó chính là lý do tại sao bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ.

Bảo đảm tương lai cho con cháu
Bảo đảm tương lai cho con cháu

Có cơ hội để có thể báo hiếu cha mẹ 

Báo hiếu đối với cha mẹ là điều không nên chậm trễ. Bởi bạn sẽ không biết mình còn bao nhiêu cơ hội để báo đáp cha mẹ. Tuy nhiên việc bạn báo hiếu cha mẹ của mình thì không nhất thiết phải cho bố mẹ một khoản tiền. Mà đôi khi bạn chỉ cần trưởng thành, có gia đình, có con cái, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng to lớn của tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái. 

Bạn muốn thể hiện lòng hiếu đạo với cha mẹ và bạn muốn làm điều đó ngay bây giờ. Nhưng nếu mình dồn hết sức lực và tiền bạc vào để nuôi dưỡng con cái. Thì ai là người sẽ chăm sóc cha mẹ? Lúc này, bảo hiểm trở thành làn gió xuân nhè nhẹ. Là món quà ý nghĩa mà người con có thể dành tặng cho cha mẹ của mình

Có cơ hội để có thể báo hiếu cha mẹ 
Có cơ hội để có thể báo hiếu cha mẹ 

Đảm bảo tuổi già an nhàn

Mỗi giai đoạn của cuộc đời của mỗi người đều có những ý nghĩa riêng. Tuổi già là một trong những điều mà không ai mong muốn. Nhưng không ai có thể tránh khỏi quy luật bất biến của cuộc sống “sinh-lão-bệnh-tử”. Vậy thì bạn chỉ còn cách là đón nhận và hưởng thụ tuổi già thật trọn vẹn và ý nghĩa.

Hãy dừng việc cống hiến hết mình cho công việc và con cái. Mà đã đến lúc bạn cần phải chăm lo cho sức khỏe, đời sống tinh thần bản thân nhiều hơn. Bởi vì nếu như tuổi của bạn càng cao thì sức khỏe ngày càng giảm sút. Đồng thời thời gian cho bản thân càng ít.

Chính vì thế, muốn có được một tuổi già an nhàn và hạnh phúc. Đồng thời không trở thành gánh nặng cho những người thân yêu của mình. Mỗi người hãy chọn cho mình một gói bảo hiểm nhân thọ Manulife. Đồng thời hãy hoạch định kế hoạch tuổi xế chiều của mình.

Bảo hiểm Manulife là gì? Bảo hiểm của nước nào?

Sau đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn các thông tin về bảo hiểm Manulife để bạn tham khảo nhé!

Nguồn gốc ra đời của công ty bảo hiểm Manulife

Trước khi nói đến nguồn gốc của loại bảo hiểm nhân thọ Manulife, chúng ta cần phải biết được nguồn gốc của bảo hiểm nhân thọ: Công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên trên thế giới thành lập tại London vào khoảng năm 1706 bởi William Talbot và Thomas Allen với mục đích chính đó là hợp đồng tài chính giữa công ty bảo hiểm và khách hàng. Sau đó, các công ty bảo hiểm nhân thọ ở nhiều nước trên thế giới đã phát triển thịnh vượng và lớn mạnh qua nhiều thời kỳ phát triển phù hợp với nhu cầu kinh tế – xã hội.

Nguồn gốc ra đời của công ty bảo hiểm Manulife
Nguồn gốc ra đời của công ty bảo hiểm Manulife

Công ty Bảo hiểm Manulife của Canada được Thủ tướng đầu tiên của Canada, John A. Macdonald, thành lập vào năm 1887, tạo ra Tập đoàn Tài chính Manulife với hoạt động kinh doanh cốt lõi là bảo hiểm nhân thọ. Từ năm 1897, Tập đoàn Manulife Financial bắt đầu mở rộng hoạt động ra quốc tế với nhiều quốc gia và các vùng lãnh thổ tại khu vực Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á trong đó có cả Việt Nam. Sau năm kinh doanh và phát triển. Được phát triển vào năm 2004, Manulife sáp nhập với công ty John Hancock Financial Services của Mỹ để trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Canada, lớn thứ hai ở Bắc Mỹ và lớn thứ năm trên thế giới. 

Thông tin đôi nét về bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam

Năm 1999, sau hơn 100 năm phát triển bảo hiểm trên toàn thế giới, Tập đoàn Manulife Financial đã nhận được giấy phép chính thức từ Bộ Tài chính Việt Nam để hoạt động và tiếp thị bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam. Tính đến năm 2019, Manulife đã có 20 năm kinh nghiệm hoạt động và phát triển thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. 

Không thua kém Manulife, công ty bảo hiểm AIA đã có bước phát triển vượt bậc và cạnh tranh kể từ khi thành lập. Manulife vào Việt Nam và được Bộ Tài chính cho phép hoạt động, chính vì thế MAnulife cần phải tuân thủ pháp luật Việt Nam và Luật Kinh doanh Bảo hiểm Việt Nam với tên gọi là công ty cũng là Công ty TNHH Manulife Việt Nam.

Thông tin đôi nét về bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam
Thông tin đôi nét về bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam

Về vấn đề vốn và xuất xứ của công ty Manulife Việt Nam là từ Canada. Phần còn lại của các hình phạt và hướng dẫn hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Vì vậy, thắc mắc Manulife thuộc nước nào của một số khách hàng đã được giải đáp tại đây. Vui lòng xem bên dưới để biết thêm thông tin về Manulife Việt Nam nhé.

Manulife Việt Nam

Manulife Việt Nam tên đầy đủ là Công ty TNHH Manulife Việt Nam. Năm 1999, Manulife tự hào là công ty bảo hiểm nhân thọ có nguồn vốn nước ngoài đầu tiên gia nhập thị trường Việt Nam. Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Manulife Việt Nam đã sở hữu tòa văn phòng hoành tráng đầu tiên tại TP.HCM. Trị giá gần 10 triệu USD tại Tòa nhà Manulife Plaza, 75 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. Ho Chi Minh.

Manulife Việt Nam
Manulife Việt Nam

Lĩnh vực kinh doanh công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam

Tại Việt Nam, Công ty Manulife thực hiện 100% hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ theo quy định của Bộ Tài chính và Luật Thương mại Bảo hiểm Việt Nam. Trong bảo hiểm nhân thọ có bảo hiểm tử nạn, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo và cả bảo hiểm hưu trí và bảo hiểm giáo dục…

Các sản phẩm bảo hiểm Manulife

Công ty bảo hiểm Manulife cung cấp nhiều sản phẩm bảo hiểm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tình hình kinh tế của thị trường Việt Nam. Nhưng hiện tại năm 2019 công ty có những sản phẩm chính sau:

 • Manulife gia đình tôi yêu
 • Manulife và cuộc sống tươi đẹp ưu việt
 • Manulife điểm tựa đầu tư
 • Manulife chắp cánh tương lai
 • Manulife món quà sức khỏe
 • Manulife hành trình hạnh phúc
Các sản phẩm bảo hiểm Manulife
Các sản phẩm bảo hiểm Manulife

Để hiểu rõ được cách mua bảo hiểm nhân thọ Manulife. Đồng thời có thể tránh được tối đa gặp những sai sót không đáng có, các bạn có thể xem thêm các thông tin sau đây nhé!

Thành tích đáng tự hào của Manulife Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, công ty Manulife phục vụ hơn 800.000 khách hàng thông qua đội ngũ đại diện Manulife hiệu quả và chuyên nghiệp tại 61 văn phòng tại 45 tỉnh thành trên cả nước. Hiện nay, Công ty Bảo hiểm Manulife Việt Nam được biết đến là công ty bảo hiểm có vốn lớn nhất trong số 18 công ty bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam. Trong những năm qua, Manulife Việt Nam đã đạt được thành tích được công nhận trong nước và quốc tế.

Thành tích đáng tự hào của Manulife Việt Nam
Thành tích đáng tự hào của Manulife Việt Nam
 • Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất tại Việt Nam 2017
 • Dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tốt nhất tại Việt Nam 2017
 • Nơi làm việc tốt nhất đối với ngành bảo hiểm 2017 
 • Giải thưởng rồng vàng năm 2018

Những ngân hàng liên kết với công ty bảo hiểm Manulife

Khi một số khách hàng tham gia gửi tiết kiệm hoặc vay vốn ở nhiều ngân hàng khác nhau thì sẽ có nhân viên ngân hàng tư vấn về bảo hiểm cho họ. Gửi tiết kiệm ngân hàng liệu có đảm bảo không và việc Manulife hợp tác với các ngân hàng có phải là sự thật? Trên thực tế, Manulife Việt Nam có hợp tác với một số ngân hàng để đưa khách hàng đến gần hơn với giá trị sản phẩm bảo hiểm. Đây là những ngân hàng sau:

Những ngân hàng liên kết với công ty bảo hiểm Manulife
Những ngân hàng liên kết với công ty bảo hiểm Manulife
 • Ngân hàng Techcombank – Ngân hàng Thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam
 • Ngân hàng VPBank – Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam thịnh vượng
 • Ngân hàng SCB – Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn

Các bạn hoàn toàn có thể chọn các kênh ngân hàng để nhận được sự tư vấn và thiết kế hợp đồng bảo hiểm, tuy nhiên tốt nhất là bạn nên tham gia trực tiếp qua kênh đại lý bảo hiểm Manulife chính thức để có thể được tư vấn chuẩn nhất với nhu cầu của bạn.

Những bệnh viện liên kết với Manulife

Khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm của Manulife, khách hàng sẽ được cấp thẻ y tế và được bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam. Nếu bạn điều trị tại các bệnh viện liên kết, bạn chỉ cần xuất trình thẻ VIP của Manulife và sẽ được đảm bảo miễn phí viện phí khi điều trị. Thế mạnh của Manulife là kết nối với nhiều bệnh viện trong và ngoài nước để người mua bảo hiểm có thể thoải mái lựa chọn.

Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Là một công ty uy tín với bề dày lịch sử trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, Manulife là sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi khách hàng. Tuy nhiên, để tham gia bảo hiểm một cách an toàn và để đảm bảo tối đa quyền lợi cho mình thì bạn cần phải: 

Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ
Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ
 • Tìm đại diện đáng tin cậy chính thức của Manulife Việt Nam. Nếu bạn cần mua bảo hiểm hoặc có thắc mắc hay các vấn đề khiếu nại. 
 • Trước khi nhờ tư vấn hay ký hợp đồng bảo hiểm, hãy yêu cầu xác thực mã số nhân viên để tránh làm giả, lừa đảo. 
 • Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng, cân nhắc nghĩa vụ và quyền lợi khi tham gia bảo hiểm. 
 • Khi cung cấp dữ liệu cá nhân, bạn phải cung cấp đầy đủ và trung thực để được tư vấn gói bảo hiểm tốt nhất, phù hợp nhất.
 • Trước khi ký kết hợp đồng, trong trường hợp có vấn đề chưa rõ cần được giải đáp. Bạn nên yêu cầu đơn vị tư vấn giải thích mọi việc để đảm bảo quyền lợi sau này. 
 • Khi đóng phí bảo hiểm, Quý khách phải chọn một trong hai phương thức sau là an toàn nhất: Chuyển khoản trực tiếp vào số tài khoản của Manulife Việt Nam. Hoặc thanh toán trực tiếp tại quầy hoặc đại diện chính thức của Manulife Việt Nam.

Bảo hiểm nhân thọ Manulife bảo vệ bạn và người thân trước những rủi ro tài chính như thanh toán viện phí khi điều trị tại các bệnh viện quốc tế tại Việt Nam, bảo vệ tính mạng cho người thân hay đảm bảo cuộc sống trong tương lai. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc mua bảo hiểm trong tương lai của Manulife nhé!

One thought on “Có nên mua Bảo hiểm nhân thọ Manulife và thực hư chuyện bảo hiểm lừa đảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *