Trước tin chúc mừng bạn đã có một quyết định chính xác khi đang cần nhắc tham gia bảo hiểm nhân thọ. Quản điểm của chúng tôi mỗi công ty bảo hiểm sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Hãy chọn cho mình TỐI THIỂU một gói phù hợp với nhu cầu. Và đặt biệt hãy chọn cho mình một tư vấn viên có kinh nghiệm và có tâm với nghề.

Nếu được hãy đăng ký 1 lớp làm tư vấn viên bảo hiểm để hiểu thật rõ về sản phẩm trước khi mua và nhận mức chiết khấu 30%

Đăng ký làm tư vấn viên bảo hiểm

Chat Zalo ngay

<br><strong>Chiết khấu 20% cho KH mua Manulife </strong><br><strong>hoặc Prudential <strong>ngay hôm nay</strong></strong>

Chat Zalo ngay

Prudential và Manulife là hai công ty bảo hiểm nhân thọ có thời gian hoạt động dài nhất trên thị trường việt nam với nhiều sản phẩm giá trị. Nhưng nhiều người vẫn băn khoăn không hiểu có thể lựa chọn bảo hiểm nhân thọ của công ty nào. Để có thêm thông tin giải đáp hãy cùng chúng tôi so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife trong bài viết dưới đây nhé! 

So Sánh Bảo Hiểm Manulife và Prudential – Thương Hiệu Nào Uy Tín 

Thông tin đến bảo hiểm Prudential 

Bảo hiểm nhân thọ Prudential là đơn vị bảo hiểm có xuất xứ từ nước Anh, được hình thành vào khoảng năm 1848 với tên sơ khai là Hiệp hội cho thuê và đảm bảo tài chính Prudential. Tính đến thời điểm này, Prudential đang duy trì được thế độc quyền cực kỳ nổi trội ở qui mô, số lượng chi nhánh và nhân lực. Chỉ tính riêng tại thị trường châu Á, Prudential đã có hơn 13 triệu khách hàng với các chi nhánh phủ khắp 12 quốc gia.

Thông tin đến bảo hiểm Prudential

Bảo hiểm Prudential gia nhập thị trường Việt Nam đầu năm 1997 và chính thức đưa vào vận hành 2 năm sau đó. Hơn 20 năm qua, bảo hiểm nhân thọ Prudential đã mang đến cho người dân Việt Nam ngày càng đa dạng những quyền lợi bảo hiểm ưu việt nhằm phục vụ tốt yêu cầu tích lũy, tiết kiệm và phát triển của tất cả khách hàng. Số lượng khách hàng sử dụng bảo hiểm Prudential cũng tăng dần đều sau mỗi năm, theo đó số lượng chi nhánh, phòng giao dịch cũng ngày càng trở nên rộng lớn hơn nữa, trải ở mọi nơi để phục vụ yêu cầu của khách hàng nhanh và kịp thời nhất. 

Thông tin về bảo hiểm Manulife 

Xuất hiện sau bảo hiểm Prudential song Manulife cũng không hề thua kém. Cả qui mô và năng lực tài chính. Bảo hiểm Manulife chính thức được sáng lập vào năm 1887. Do thủ tướng đầu của Canada – ông John A. Macdonald dưới tên đầy đủ là tập đoàn tài chính Manulife Financial. Qua nhiều năm phát triển trong ngành Bảo hiểm – Tài chính. Manulife đã tiếp tục tạo ra các bước đi mới vượt bậc. Tiếp tục năm 2004, Manulife Financial thực hiện sáp nhập Financial Services. Trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Canada đồng thời vươn tới vị trí thứ 5 trong danh sách đánh giá những công ty tài chính lớn nhất thế giới. 

Thông tin về bảo hiểm Manulife

Về Manulife Việt Nam, đến năm 1999 Bộ Tài chính nước ta đã quyết định cấp giấy phép để đơn vị này kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất có vốn đầu tư nước ngoài trực tiếp tham gia vào thị trường bảo hiểm trong nước. Tính đến thời điểm này sau hơn 20 năm thành lập, công ty Manulife Financial đã và đang chăm sóc khoảng hơn 800.000 khách hàng với số chi nhánh và phòng giao dịch lớn tăng đều theo mỗi năm. Manulife cũng tiếp tục cải tiến chất lượng sản phẩm của công ty thông qua việc giới thiệu rất nhiều loại hình bảo hiểm mới và liên kết với các đơn vị ngân hàng lớn như Techcombank, VPBank, . .. để đem đến cho bạn sự ưu đãi tuyệt vời khi mua bảo hiểm. 

Với cách so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife ở trên thể nhận định có phần tương đồng trong thương hiệu của cả hai bên. Cùng một thời gian có mặt tại thị trường Việt Nam, nhưng hai hãng bảo hiểm đã và đang tạo ra các bản sắc riêng biệt cho chính nhau. 

So Sánh Bảo Hiểm Prudential Và Manulife Về Chất Lượng Sản Phẩm 

Tại thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện nay, không ai là không biết đến bảo hiểm nhân thọ Prudential và Manulife với chất lượng theo tiêu chuẩn hàng đầu. Chính vì thế, khi khách hàng phát sinh nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ thì họ không ngừng so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife nhằm lựa chọn bảo hiểm nào đạt đến quyền lợi tốt nhất. 

So Sánh Bảo Hiểm Prudential Và Manulife Về Chất Lượng Sản Phẩm

Chính vì thế để hỗ trợ người dùng thuận tiện hơn nữa trong quá trình tìm hiểu cũng như tham gia bảo hiểm nhân thọ. Chúng ta sẽ cùng nhau đi so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife với chất lượng vượt trội để thấy rõ đâu là gói bảo hiểm nhân thọ có quyền lợi cao nhất đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. 

Chất Lượng Các Gói Bảo Hiểm Tại Manulife 

Muốn so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife xem loại nào ưu việt hơn thì trước hết bạn cần phải biết nắm vững những gói bảo hiểm hiện đang được bán hiện nay: 

 • Manulife – Gia đình tôi yêu: Đây là gói bảo hiểm dành riêng cho gia đình bạn với những tính năng nổi trội như linh động trả tiền, không bồi thường, có thêm thành viên gia đình cùng một hợp đồng, . .. Gói bảo hiểm này quả thực là giải pháp tuyệt vời giành các gia đình Việt. 
 • Manulife – Cuộc sống tươi đẹp: Gói bảo hiểm còn có quyền lợi hỗ trợ cực khủng cho đến 134 dạng bệnh lý khi được đền bù với trị giá gấp 325%. Đây là gói bảo hiểm dành tặng cho những ai đang lo sợ tình trạng bệnh tật của mình. Với các quyền lợi trên, khách hàng cũng được nhận những quyền lợi bảo hiểm về hỗ trợ sức khỏe, tai nạn,… 
 • Manulife – Chắp cánh tương lai Việt: Đây là gói bảo hiểm dành tặng các vị cha mẹ mong muốn tạo dựng và phát triển nền tảng giáo dục cho con thì chắp cánh tương lai Việt sẽ là những lựa chọn tuyệt vời. Sản phẩm này sẽ bảo vệ con của bạn khi đến tuổi vị thành niên với mức học phí đạt 150% trị giá bảo hiểm. Bạn nên sử dụng khoản tiền bảo hiểm trên nhằm trang trải chi phí tiền học cho con. 
 • Manulife – Điểm tựa đầu tư: Gói bảo hiểm trên sẽ là cứu cánh đối với những ai có sở thích làm ăn và quản lý tiền bạc nhưng cũng cần bảo vệ cả tương lai của mình. Nó sẽ giúp bạn tăng thêm thu nhập trong tương lai với dự định mua nhà hoặc học hành,… 

Chất Lượng Các Gói Bảo Hiểm Tại Prudential 

Hiện nay, mỗi gói bảo hiểm nhân thọ Prudential lại là những biện pháp phòng vệ tối thượng và đền bù giá trí khi người tham gia bảo hiểm gặp rủi ro. Để có thấy những điểm khác biệt khi so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife thì việc hiểu biết về mỗi gói bảo hiểm Prudential là điều hết sức quan trọng: 

 • Gói bảo hiểm Phú – Tâm An: Gói bảo hiểm trên sẽ bảo vệ người tiêu dùng khỏi các rủi ro khi gây nên tai nạn bất ngờ, đồng thời được hỗ trợ và đền bù viện phí 24/7. Gói bảo hiểm trên dành cho lứa tuổi từ 18 đến 65 với các mốc thời hạn khác nhau như 5 năm, 10 năm và 15 năm tuỳ thuộc theo mục đích cá nhân của khách hàng. 
 • Gói bảo hiểm Phú – Bảo An: Gói bảo hiểm trên dành cho khách hàng có lứa tuổi từ 18 đến 45, có thời hạn từ 5 – 30 năm và phí bảo hiểm sẽ trả theo thời hạn. Đây là gói bảo hiểm sẽ giúp cho khách hàng cũng như mọi người trước những nguy cơ rủi ro tai nạn, bệnh tật nan y, . .. 
 • Gói bảo hiểm Cuộc sống Bình Anh: Gói bảo hiểm trên được thiết kế riêng với khách hàng tuổi 15 đến 60 và thời gian trả phí phân chia thành hai giai đoạn: Khi tham gia gói bảo hiểm này người sử dụng sẽ có thêm khá nhiều quyền lợi bao gồm quyền lợi bảo hiểm tai nạn, quyền lợi về sức khỏe,…

Nhược Điểm Của Hai Loại Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Và Manulife 

Ưu điểm và quyền lợi khi khách hàng lựa chọn những loại bảo hiểm này bạn đã thấy rõ khi so với giá dịch vụ. Để giúp làm sáng tỏ thêm các quyền lợi khi lựa chọn bảo hiểm Prudential và Manulife chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu nghiên cứu tìm hiểu một số nhược điểm có thể khách hàng sẽ mắc phải khi so sánh hai loại bảo hiểm trên. 

Nhược Điểm Của Hai Loại Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Và Manulife

Nhược điểm của bảo hiểm Manulife 

Nhằm đưa ra quyết định chính xác hơn nữa về việc lựa chọn bảo hiểm Prudential và Manulife chúng ta sẽ cùng thử điểm qua một số nhược điểm hiện nay bảo hiểm Manulife đang gặp phải: 

 • Bảo hiểm gia hạn theo năm, mỗi năm khách hàng chỉ được bồi thường một lần. Điểm yếu của việc lựa chọn này đó là người sử dụng có thể sẽ bị từ chối gia hạn nếu năm vừa qua có nhu cầu mua bảo hiểm rất cao về lĩnh vực y tế. Công ty làm như vậy là nhằm đảm bảo nguồn cung tiền nhưng cũng sẽ khiến một số khách hàng thấy không thỏa mãn. 
 • Phí tham gia bảo hiểm sẽ tăng mỗi năm theo lứa tuổi khách hàng đòi đền bù. 
 • Có hạn chế lứa tuổi tham gia bảo hiểm 
 • Cho thấy là bên cạnh khá đông quyền lợi mà khách hàng được nhận thì đâu đó bảo hiểm Manulife cũng đang tồn tại một vài hạn chế. Tuy đã được khá đông khách hàng phản hồi song đến giờ công ty cũng chưa phát huy hết những ưu thế trên. 

Nhược Điểm Bảo Hiểm Prudential 

Khi tham gia các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ chắc chắn khách hàng sẽ cảm nhận thấy những lợi ích cũng như giá trị do bảo hiểm Prudential mang lại. Nhưng đâu đó cũng có một số quan điểm khác chiều nói rằng bảo hiểm nhân thọ Prudential không uy tín, lừa gạt tiền và quyền lợi của khách hàng,… khiến cho không ít niềm tin của người tiêu dùng đã lung lay. 

Tuy công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential đã đứng lên tiếng phân trần đây hoàn toàn là sự hiểu nhầm của khách hàng với công ty. Cũng có những phần tử lợi dụng niềm tin của khách hàng với mục tiêu lợi nhuận cho bản thân làm tổn hại đến uy tín. Những vấn đề có quá nhiều ý kiến ​​khác chiều, họ tin vào không có lửa sao có khói. 

Cũng bởi lý do trên khi mua bảo hiểm Prudential khá đông người đã cảm thấy mất tin tưởng và vô cùng thất vọng với các dịch vụ của Prudential. Tin để thể khắc phục những nhược điểm trên công ty Prudential nên siết chặt hơn nữa việc bảo vệ và tạo dựng thương hiệu trong lòng khách hàng. 

Ngoài ra, công ty cũng cần tìm thêm những biện pháp tuyên truyền rộng rãi trên nhiều mạng xã hội giúp người tiêu dùng hoàn toàn an tâm đặt trọn vẹn lòng tin yêu đối với sản phẩm dịch vụ bảo hiểm của Prudential. 

So sánh về kết quả tăng trưởng

Qua 5 tháng đầu năm, Manulife vượt thị phần của Prudential dựa trên việc liên tục gia tăng doanh thu phát triển mới trong vài năm gần đây. Xếp sau Bảo Việt Nhân Thọ, Manulife đang chiếm hơn 19% doanh thu toàn thị trường và tỷ lệ tương tự tại Prudential là 16,3%. 

So sánh về kết quả tăng trưởng

Trong lúc dự kiến đến cuối 2020, thị phần tổng doanh thu phí bảo hiểm của Manulife chiếm 16,5% và hiện đang đứng sau Prudential (18,6%) . 

Kết quả trên đến từ mức tăng cao vượt bình quân của Manulife xuyên qua nhiều năm trở lại đây. Trong 5 tháng đầu năm, hãng hiện đang dẫn đầu thị trường về doanh số tiền bảo hiểm nhân thọ phát triển mới (qua những sản phẩm mới) với thị phần hơn 23%. Thị phần phát triển mới của top 5 thị trường còn lại là Bảo Việt Nhân Thọ (13,4%) , Dai-ichi (hơn 13%) , Prudential (11,6%) và AIA (hơn 8%). Xếp sau lần lượt là MB Ageas (hơn 6%), Sun Life (5,5%), FWD (4,5%),…

Với mức tăng cao trên thị trường này, Tổng giám đốc Manulife Việt Nam Sang Lee đầu năm nay cũng đã tự tin sẽ qua mặt Bảo Việt Nhân Thọ và Prudential trong cơ cấu doanh thu mới. 

Nên Mua Bảo Hiểm Prudential Hay Bảo Hiểm Manulife 

Để thấy quyền lợi cũng như giá trị của hai loại bảo hiểm Prudential và Manulife được mỗi công ty mang tới với khách hàng là rất lớn. Vì vậy việc so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife của người dùng cũng không hề khó hiểu. Nhưng việc có chọn được giải pháp bảo hiểm phù hợp sẽ phụ thuộc theo yêu cầu của khách hàng. 

Người dùng sử dụng các sản phẩm bảo hiểm của Prudential hay những gói bảo hiểm Manulife đều được. Mọi sản phẩm bảo hiểm luôn có giá trị giống nhau và đặc biệt khi khách hàng yêu cầu trợ giúp tài chính thì sẽ được tháo gỡ những khó khăn một cách nhanh nhất. Vì vậy, khách hàng chỉ cần nói rõ ràng yêu cầu về bảo hiểm của mình thì dịch vụ của công ty đó cũng sẽ tốt. 

Nên Mua Bảo Hiểm Prudential Hay Bảo Hiểm Manulife

Cả hai công ty cùng bảo hiểm luôn cung cấp các điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng. Để khách hàng có được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Khi khách hàng có bất cứ khúc mắc nào thì hãy gọi các nhân viên sẽ giúp xử lý vấn đề đó nhanh chóng nhất. 

Lời Kết 

Khi so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife khách hàng sẽ nhận được các điểm tốt cũng như điểm hạn chế của bảo hiểm. Qua đó có thể đưa quyết định nên mua loại bảo hiểm nào để dùng. Hy vọng, những thông tin do chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho bạn có quyết định mua bảo hiểm hay không. 

Nếu khách hàng có bất cứ băn khoăn nào trong việc so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife. Bạn nên liên hệ ngay với công ty để tìm được những giải đáp chính xác nha! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *