Table of contents

Visa D7 Bồ Đào Nha là gì? Chào các bạn! Khi các bạn gõ tìm đến website của mình thì chắc chắn 100% các bạn đang tìm hiểu về con đường định cư và du học tại Bồ Đào Nha riêng và Châu Âu nói chung? Chắc cũng search – coi – tham khảo kha khá nhiều rồi mới tới đây phải không =)))

Nếu như vậy thì có lẽ các bạn đã có sẵn cho mình những kiến thức cơ bản nhất về du học – định cư Bồ Đào Nha nên Cường sẽ đi thẳng vô vấn đề không lan man nữa nha.

Group zalo Người nhà đầu tư Việt tại Bồ Đào Nha

Tại sao lại xin visa Bồ Đào Nha du học?

du hoc bo dao nha visa d7 bo dao nha

Tại thời điểm viết bài viết này 08/01/2023 Cường đang làm hồ sơ du học tại Bồ Đào Nha và mục đích chính cũng là định cư và tìm cơ hội mới tại nước bạn. Cũng giống như các bạn tìm tới bài viết này hôm nay Cường cũng đã bỏ ra rất nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Dưới đây là lý do tại sao Cường chọn Bồ Đào Nha. Đây chỉ là lựa chọn của cá nhân Cường, nên chỉ mong bài viết của Cường sẽ đem đến một góc nhìn của Cường cho các bạn. Cho các bạn thêm vững tin vào lựa chọn của mình. Các bạn hãy cùng theo dõi nha.

Ronaldo biểu tượng của Bồ Đào Nha
Ronaldo biểu tượng của Bồ Đào Nha

Cường sẽ đi qua 2 loại hồ sơ theo Cường đánh giá là dễ nhất, ít tốn nhất khi bạn đang tìm đường định cư Bồ Đào Nha: visa du học và Visa Bồ Đào Nha D7 Passive Income.

Cường cũng giống như các bạn hiện tại băn khoăn cân nhắc rất nhiều. Giữa hàng trăm lựa chọn, cân nhắc: Tại sao chọn Bồ Đào Nha, tại sao không chọn du học Mỹ, tại sao không chọn định cư Cộng Hòa Cyprus? tại sao không thử diện tay nghề cao của Úc, của Canada?

Có nên du học Bồ Đào Nha? Môi trường sống tốt, chất lượng hệ thống giáo dục Bồ Đào Nha top đầu thế giới với chi phí rẻ nhất Châu Âu. Hồ sơ du học đơn giản. Câu trả lời là nên du học Bồ Đào Nha nhé các bạn.

Bồ Đào Nha là quốc gia dễ nhập quốc tịch nhất ở Châu Âu, đặc biệt là cho du học sinh

Những biểu tượng của đất nước Bồ Đào Nha
Những biểu tượng của đất nước Bồ Đào Nha

Mục đích của Cường khi chọn nơi để định cư là chọn một nơi dễ nhập tịch nhất. Và Bồ Đào Nha là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Để nhập tịch Bồ Đào Nha bạn cần sống ở đây đủ 5 năm hợp pháp. Quy định này cực dễ nếu so với nhiều nước. Bên cạnh đó phúc lợi xã hội rất tốt: y tế miễn phí toàn dân, học phí miễn phí tới năm 18 tuổi cho người phụ thuộc.

Thêm vào đó ở Bồ có chính sách mà không một quốc gia nào theo tìm hiểu của Cường có được. Đó là bạn chỉ cần giấy phép cư trú hợp pháp tại Bồ Đào Nha trong 1 năm là khi sinh con tại Bồ con bạn sẽ có quốc tịch Bồ trước cả ba mẹ. Trẻ sinh ra chỉ cần có bố hoặc mẹ cư trú tại Bồ Đào Nha 1 năm là được không cần phải cả bố và mẹ. Áp dụng cho cả du học sinh.

Bồ Đào Nha đại diện cho các quốc gia có dân số già, tỷ lệ dân số đang giảm nên có chính sách rất mở cho dân nhập cư. Đây là một lý do chính mà Cường chọn Bồ Đào Nha.

Chi phí sinh hoạt và học phí các trường đại học của Bồ thấp

Điều thứ 2 để Cường đi tới quyết định chọn Bồ Đào Nha là chi phí cực thấp. Mức thấp tới bất ngờ luôn các bạn.

Cường chọn Polytechnic Institute of Bragança một trường đại học ở một thành phố nhỏ của Bồ. Và chi phí sinh hoạt học phí ở mức thấp đáng kinh ngạc luôn các bạn. Thông tin này bạn có thể vào Cost of living rồi tìm thành phố bạn đang sống là ra.

Visa D7 Bồ Đào Nha – Tất tần tật.
 • Học phí theo năm khoảng 1.600 E là khoảng 133 E mỗi tháng
 • Chi phí thuê phòng vào khoảng 80 E nếu phòng Share và khoảng 150E phòng riêng
 • Chi phí ăn uống và khoảng 300 E.

Tổng cộng vào khoảng 500 – 550 E tất cả chi phí là chỉ bằng chi phí sinh hoạt ở TP HCM của Cường. Học phí cũng chỉ bằng học phí học Thạc sỹ ở các trường Việt Nam.

Thủ tục hồ sơ du học đơn giản, chương trình học nhẹ nhàng

Đại học Coinbra Bồ Đào Nha
Đại học Coinbra Bồ Đào Nha với lịch sử 700 năm

Với các bạn xin học bổng để sang Bồ Đào Nha học thì có thể rắc rối hơn còn hồ sơ của Cường thì cực kỳ đơn giản luôn (Thực sự làm tui bất ngờ). Để nộp hồ sơ du học Bồ Đào Nha các bạn cần:

 • Passport
 • Bằng đại học
 • Bảng điểm
 • Bằng tiếng anh yêu cầu B2 tối thiểu hoặc các chứng chỉ tương đương.
 • Chứng minh năng lực tài chính

Tại thời điểm này thì hồ sơ Cường chưa có xong nên không biết như thế nào. Cường sẽ cập nhật cho các bạn sau nha.

Hồ sơ Cường nhờ một người bạn đang công tác tại trường Polytechnic Institute of Bragança nộp cho luôn. Chi phí công chứng, xác minh lãnh sự luôn chỉ 2.000 Euro mà trả theo tiến độ:

 • Đặt cọc trước
 • Có thư mời nhập học thanh toán thêm
 • Có visa của Lãnh sự quán thanh toán thêm lần 3.

Chương trình giáo dục đại học ở Bồ được chính phủ Bồ Đào Nha chia là nhiều ngành, khoa và dạy bằng Tiếng Bồ hoặc tiếng Anh. Khoa Cường chọn là quản trị kinh doanh và giảng dạy bằng tiếng Anh. Đây cũng là một yếu tố cho người VN mình do phần lớn mọi người chỉ biết Tiếng Anh thôi.

Chất lượng giáo dục rất Bồ Đào Nha tốt nha!

Nếu các bạn học học hè tại Bồ Đào Nha mục đích là định cư thì chấy lượng giao dục không phải là lý do chính. Nhưng các bạn cũng nên tham khảo, nghiên cứu. Tại Bồ Đào Nha đại học rất được đầu tư phát triển.

Bồ có nhiều các trường đại học tốt được xếp hạng top đầu thế giới đặc biệt là hệ đại học như Đại học Coimbra nè. Mục đích của Cường là qua định cư nên cũng không quan tâm nhiều lắm tới vấn đề này lắm. Miễn sao rẻ và dễ còn chất lượng thì bình thường thôi cũng được. Những bạn quan tâm thì nên chọn những trường có cơ sở ở các thành phố lớn ví dụ như Thủ Đô Lisboa hoặc Porto chẳng hạn. 

Lịch nghỉ học nhiều tiện cho việc làm thêm và thăm nhà

Bên này cũng giống như ở các nước châu Âu ngày nghỉ học và học kỳ ở Bồ Đào Nha được quy định bởi Bộ giáo dục Bồ Đào Nha. Nhưng còn tùy thuộc vào vùng miền và tùy theo trường. Các trường tư nhân thì lại có ngày nghỉ riêng.

Nói chung, Ở Bồ Đào Nha thì năm học mới bắt đầu vào tuần thứ hai/ thứ ba của tháng 9. Kỳ nghỉ Giáng sinh kéo dài khoảng 2 tuần bắt đầu từ ngày 20/12. Ngoài ra, vào ngày lễ Phục sinh cũng sẽ được nghỉ, học sinh, nghiên cứu sinh sẽ được nghỉ lễ 10 ngày. Kỳ nghỉ hè ở đây sẽ diễn ra từ tháng 6 hàng năm. Biết được những thông tin tổng quan này sẽ giúp các bạn chủ động sắp xếp thăm gia đình.

Học sinh nhở ở đây đi học sẽ có xe đưa đón, miễn phí. Nói chung là education rất được chú trọng đặc biệt là các bậc học thấp.

Cũng có nhiều học bổng du học cho các bạn. Cường sẽ cập nhật các chương trình học bổng du học đại học  và chương trình học sau nhé.

Windows and balconies of colorful terrace houses, Porto, Portugal

Giá bất động sản nhà ở Bồ Đào Nha thấp hơn các nước châu Âu khác

Giá nhà đất tại Bồ thấp còn hơn TP HCM. Bạn có thể lên mạng search nha do thông tin này Cường cũng coi ở các website trên mạng thôi.

Đây cũng là một yếu tố vì đi đâu? làm việc gì bạn cũng cần nhà để ở mà phải không?

Nhìn chung giá nhà đất tại Bồ Đào Nha rẻ do dân số ít, đất rộng, không có nạn đầu cơ giống ở Việt Nam. Quyền sở hữu đất đai ở đây là vĩnh viễn và cho tất cả các công dân trên toàn thế giới. Không giống ở Việt Nam bạn chỉ sở hữu “Quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất”.

Ở Bồ bạn sở hữu luôn khu đất đó. Một khác biệt là bạn không cần phải có quốc tịch Bồ Đào Nhà để mua bất động sản nhà ở tại đây. Cư dân của tất cả các quốc gia trên thế giới đều có thể mua đất ở Bồ Đào Nha. Mọi nhà đầu tư định cư Bồ Đào Nha đều được chào đón bằng tất cả các con đường hợp pháp.

Các trường đại học lớn và tốt nhất Bồ Đào Nha

University of Lisbon – Đại học Lisbon

Đại học Lisbon là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Lisbon và là trường đại học lớn nhất ở Bồ Đào Nha. Nó được thành lập vào năm 2013, từ sự hợp nhất của hai trường đại học công lập trước đó ở Lisbon, Đại học Lisbon cũ và Đại học Kỹ thuật Lisbon.
Đại học Lisbon
Đại học Lisbon

Đại học công Porto – Đại học Porto

Đại học Porto cổ kính
Đại học Porto là một trường đại học nghiên cứu công lập của Bồ Đào Nha tọa lạc tại Porto và được thành lập vào ngày 22 tháng 3 năm 1911. Đây là trường đại học lớn thứ hai của Bồ Đào Nha tính theo số lượng sinh viên theo học, sau Đại học Lisbon
Đại học Minho – Campus of Gualtar

ĐẠI HỌC MINHO – University of Minho

Đại học Minho là một trường đại học công lập ở Bồ Đào Nha, được chia thành các cơ sở sau: Largo do Paço, tại Cơ sở Braga của Gualtar, tại Braga Convento dos Congregados, tại Cơ sở Braga của Azurém, tại Guimarães. Trường được thành lập vào năm 1973 và chào đón sinh viên dầu tiên của mình vào năm 1975 – 1976. Trường có hai cơ sở tọa lạc tại Braga và Guimarães.

Đại học Aveiro – Universidade de Aveiro

Đại học Aveiro nằm ở thành phố Aveiro, Bồ Đào Nha. Là đại học công lập danh tiếng của Bồ được thành lập vào năm 1973. Trường có số lượng sinh viên khoảng 12.500 sinh viên. Đây là một trường đại học Nghiên cứu & Phát triển.

Các phòng nghiên cứu phát triển nổi tiếng của Aveiro được biết đến như các chương trình toán học cơ bản và ứng dụng, vật lý, hóa học, viễn thông, robot, tin sinh học, khoa học biển, vật liệu, thiết kế, quản trị kinh doanh và kỹ thuật công nghiệp

Khuôn viên Đại học Aveiro

 Đại học Nova – Nova university lisbon

NOVA University Lisbon được thành lập vào ngày 11 tháng 8 năm 1973, là trường trẻ nhất trong ba trường Đại học công lập của Lisbon. Đại học NOVA được tích hợp trong khuôn khổ mở rộng và đa dạng hóa giáo dục đại học.

Trường đã áp dụng một mô hình mới trong hệ thống của Bồ Đào Nha nhấn mạnh các phương pháp tiếp cận liên ngành, phát triển công nghệ đồng thời bảo vệ các dịch vụ trong các lĩnh vực học thuật truyền thống bao gồm y học, khoa học và nhân văn.

NOVA University Lisbon

Kế hoạch dự phòng là Visa D7 Bồ Đào Nha (Passive Income Visa Portugal)

Song song với visa du học cho bản thân thì Cường đang làm Visa D7 cho bà xã Cường và con gái. Đây là một phương án rất hay cho các bạn tham khảo.

Nhân viên tiếp thị qua điện thoại

Visa này được hiểu đơn giản là Visa giành cho những người có thu nhập thụ động, freelancer, chủ doanh nghiệp… muốn qua Bồ Đào Nha ở, cho con cái học hành. Đại ý là những người có thu nhập chứng minh được hoặc có nhiều tài sản có thể chứng minh bằng các hợp đồng cho thuê có đóng thuế.

Nếu có tiền vừa vừa có thu nhập hoặc tài sản thì làm visa D7. Còn nhiều tiền dữ nữa thì làm Golden Visa. Golden Visa thì có nhiều trên mạng nên chắc Cường khỏi nói.

Hồ sơ yêu cầu tối thiểu khoảng 220 triệu/ 1 năm + thêm 50% cho vợ/chồng và và 30% cho mỗi con.

Hồ sơ chứng minh bằng HĐLĐ, sao kê lương và khai báo thuế 12 tháng. Nếu cho thuê tài sản thì có giấy chứng nhận, sao kê 6 tháng và cũng báo cáo thuế luôn.

Còn một số yêu cầu phụ khác như phải ký quỹ vào bank của Bồ 1 năm chi phí sinh hoạt tối thiểu….

Đây đang là Visa định cư đơn giản – dễ và rẻ nhất tại Châu Âu theo như Cường tìm hiểu. Đặc biệt Visa D7 có thủ tục giấy tờ đơn giản và phù hợp với nhiều người Việt Nam.

Làm Visa D7 Bồ Đào Nha (Passive Income Visa Portugal) là gì?

Visa d7 bồ đào nha
Thẻ thường trú nhân Visa D7 Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là điểm đến hàng đầu cho các cá nhân và gia đình tìm kiếm nơi cư trú tại EU Nơi đây có một môi trường chính trị và xã hội ổn định. Các quy tắc thuế rõ ràng và minh bạch, cơ sở hạ tầng tốt, môi trường đầu tư thuận lợi và chất lượng cuộc sống tuyệt vời. Chi phí sinh hoạt thấp so với các nước Châu Âu.

Visa thu nhập thụ động của Bồ Đào Nha – còn được gọi là Visa D7 – giành các công dân không thuộc EU / EEA / Thụy Sĩ, cơ bản là có Việt Nam. Visa này giành cả những người đã nghỉ hưu, những người có ý định chuyển đến Bồ Đào Nha và đang nhận được thu nhập thụ động thường xuyên.

Những quyền lợi bạn có được từ Visa D7 Bồ Đào Nha?

Những quyền lợi cơ bản cũng giống như Golden Visa như:

 • Quyền sống, làm việc và/hoặc học tập tại Bồ Đào Nha
 • Người nộp đơn có thể đi cùng trẻ em phụ thuộc và cha mẹ: 3 thế hệ.
 • Du lịch miễn thị thực trong Khu vực Schengen của 26 quốc gia châu Âu.
 • Tùy chọn nhận việc làm hoặc thành lập doanh nghiệp ở Bồ Đào Nha
 • Tùy chọn áp dụng cho tình trạng chế độ thuế không thường trú (NHR) của Bồ Đào Nha
 • Đủ tiêu chuẩn thường trú hoặc quyền công dân ở Bồ Đào Nha sau 5 năm
 • Quyền cư trú của Bồ Đào Nha, bao gồm giáo dục và chăm sóc sức khỏe miễn phí 100%.

Yêu cầu Visa D7 là gì?

Yêu cầu quan trọng nhất là có thu nhập thu động từ lương hưu, tiền gửi, cổ tức, cho thuê tài sản… Hoặc có thể lách hợp đồng thuê từ tài sản hiện có nha (IB tui chỉ cho)

Các yêu cầu về thu nhập tối thiểu khác nhau tùy theo số lượng người phụ thuộc mà người nộp đơn chính muốn đưa vào, như sau:

 • Người nộp đơn chính – 100% mức lương tối thiểu (hiện tại là 7.620 € mỗi năm)
 • Vợ/chồng hoặc cha mẹ của đương đơn chính – 50% mức lương tối thiểu mỗi người (hiện tại là €3,810 mỗi năm)
 • Con cái phụ thuộc – 30% mức lương tối thiểu mỗi người (hiện tại là 2.292 € mỗi năm)
 • Bạn nên giữ một số tiền tối thiểu bằng thu nhập của 12 tháng trong tài khoản ngân hàng Bồ Đào Nha. Số này là tối thiểu nha những theo tui tìm hiểu thì phải 24 tháng hoặc hơn. Càng nhiều càng tốt.

Với Visa D7 Bồ Đào Nha được đi cùng người nộp đơn chính

Người nộp đơn chính có quyền bao gồm các thành viên gia đình phụ thuộc sau đây trong đơn đăng ký của họ:

 • Vợ chồng
 • Một đứa trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi hoặc bị khuyết tật
 • Trẻ em trên 18 tuổi, độc thân và đang học tập tại một cơ sở giáo dục ở Bồ Đào Nha
 • Cha mẹ phụ thuộc của đương đơn chính hoặc vợ/chồng của họ
 • Anh chị em nhỏ, những người được coi là hợp pháp để chăm sóc người nộp đơn chính

Tổng cộng 3 thế hệ nha.

Chứng minh thu nhập Visa D7 Bồ Đào Nha như thế nào?

Theo Cường thấy là khá đơn giản nếu bạn có lương hưu, cổ tức, lãi ngân hàng:

 • Hợp đồng lao động
 • Sao kê 1 năm
 • Tờ khai thuế thu nhập các bạn lên cục thuế lấy về nha

Trường hợp bạn có nhiều tài sản có thể lách bằng hợp đồng cho thuê

 • Hợp đồng thuê công chứng
 • Đóng thuế đầy đủ 6 tháng có tờ khai
 • Sao kê 6 tháng

Nhìn chung là đơn giản và có thể hợp thức hóa được đặc biệt là các bạn có kinh nghiệm Banker giống Cường =))

Visa này bạn có thể tự nộp theo yêu cầu của Lãnh sự quán nhưng tốt nhất nên có người tư vấn hỗ trợ.

Liên hệ Cường nếu cần giúp đỡ nha.

Gia hạn và yêu cầu lưu trú tối thiểu của Visa D7 Bồ Đào Nha như thế nào?

Khi đơn đăng ký đã được chấp thuận, người nộp đơn sẽ được cấp thẻ cư trú Bồ Đào Nha có giá trị trong hai năm. Để duy trì tình trạng cư trú, thẻ phải được gia hạn vào cuối năm thứ hai.

Thị thực thu nhập thụ động dành cho những người có ý định sống ở Bồ Đào Nha. Nên bạn phải dành sáu tháng liên tục hoặc tám tháng không liên tục ở Bồ Đào Nha.

Thẻ được cấp lần đầu có giá trị 2 năm do đó qua năm thứ 2 bạn phải gia hạn. Thẻ gia hạn sau đó có thời hạn 3 năm. Do đó tới năm thứ 5 bạn mới cần gia hạn và định kỳ 3 năm gia hạn 1 lần.

Tuy nhiên ở đủ 5 năm là bạn được xin quốc tịch rồi nha. Đây là đích đến cuối cùng nếu bạn giống mình.

Passport Bồ Đào Nha - một trong những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Yêu cầu hồ sơ và trình tự thủ tục

Những yêu cầu này bao gồm:

 • Bạn phải mở Mã số thuế của Bồ Đào Nha, cái này mở Online được nha. Có gì inbox Cường hướng dẫn cho do nó hơi dài.
 • Mở tài khoản ngân hàng cá nhân tại Bồ Đào Nha, này phải qua tận nơi và thủ tục rất nhiêu khê do Việt Nam nằm trong danh sách đen về rửa tiền tại Châu Âu. Tài khoản người Việt Nam phải do Ngân hàng Châu Âu duyệt lận. Thiệt khổ
 • Bạn cần 1 căn nhà để ở hoặc 1 hợp đồng thuê nhà hiệu lực ít nhất 1 năm. Cái này bạn có thể ủy quyền cho Luật sư hoặc người quen ở Bồ làm giúp. Nếu khi bạn đọc bài này Cường đang ở Bồ thì tự tin inbox Cường hỗ trợ nha.
 • Tất cả các ứng viên phải nộp đơn xin Thị thực D7 và tham dự một cuộc phỏng vấn với Lãnh sự quán Bồ Đào Nha tại quốc gia cư trú hiện tại của họ. Việt Nam mình không có Lãnh sự quán Bồ nên các bạn phải qua Thái Lan phỏng vấn nha.
 • Sắp xếp và tham dự một cuộc họp với Dịch vụ Nhập cư & Biên giới – Serviço de Estrangeiros e Fronteiras (SEF) – tại Bồ Đào Nha. Việc này bạn phải tiến hành sau khi qua Bồ liền vì Visa bạn được cấp khi qua đây chỉ có hiệu lực 2 tháng. Bạn phải gặp bên này phỏng vấn và lấy thẻ cư trú liền nha.

Sơ sơ vậy nha. Có gì hay Cường Viết thêm sau.

Về nhược điểm cuộc sống ở Bồ Đào Nha

Cái này Cường chưa có được trải nghiệm nhưng theo tìm hiểu thì Bồ sẽ có 2 nhược điểm chính

Cơ hội việc làm ít

Dân số giảm + thưa nên việc làm ở đây ít. Các bạn trẻ bản đại thường tới các nước EU có mức sống tốt hơn như Pháp, Đưc hoặc qua Anh, Thụy Sỹ để làm việc thăng tiến tốt hơn. Nên ở đây còn lại toàn ông bà già và cơ hội việc làm ít.

Cuộc sống chậm chạp

Đây vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm. Về cơ bản cuộc sống ở đây chậm chạp, con người thiên về tận hưởng cuộc sống hơn là kiếm tiền. 

Cuộc sống chậm sẽ thích hợp cho các bạn thích tận hưởng cuộc sống, nhưng lại thực sự khó chịu với các bạn sống nhanh.

Thôi bài viết cũng dài rồi. Hẹn gặp lại các bạn sau nha. Cần hỗ trợ gì LH Cường.

6 thoughts on “Visa D7 Bồ Đào Nha và Du học Bồ Đào Nha – Định cư Châu Âu dễ nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *