Nền giáo dục tại Bồ Đào Nha được đánh giá rất cao về chất lượng cũng như danh tiếng. Chính vì vậy, rất nhiều du học sinh hướng đến đất nước này với mong muốn có bệ phóng phát triển vững chắc. Hệ thống các trường đại học Bồ Đào Nha rất đa dạng. Vậy đâu là những cái tên hàng đầu, nhất là với những bạn du học sinh có kế hoạch định cư tại quốc gia này? Hãy cùng chotdeals.vn khám phá nhé!

Trường đại học Lisbon (ULisboa)

Đây là trường đại học lớn nhất ở Bồ Đào Nha và cũng là một trong những trường đại học hàng đầu Châu Âu.

Địa chỉ của trường: 1649-004 Lisboa, Bồ Đào Nha.

Ulisboa nằm ở trung tâm Thành phố nên nó mang đến nhiều tiện ích cho người học.

Nó được thành lập từ năm 1911 và đến tháng 7/2013 thì sáp nhập với Đại học Kỹ thuật Lisbon (UTL).

Top trường đại học Bồ Đào Nha giúp mở rộng cơ hội định cư

Ulisboa có quy mô giảng dạy rộng lớn.

Trường đại học Lisboncó 18 khoa, cung cấp 400 chương trình cấp bằng đại học và sau đại học.

Trường cũng nhận hơn 5.000 sinh viên quốc tế – khoảng 10% tổng số sinh viên đến từ 100 quốc gia khác nhau. Nhằm thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế, nhiều khóa học của ULisboa đã bắt đầu thực hiện giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trường đại học này tập trung vào nghiên cứu, có khả năng thúc đẩy động lực liên ngành, đầu tư vào các khu vực biên giới và coi trọng các vấn đề và lĩnh vực công việc mới.

Cơ sở hạ tầng của trường cũng rất tốt, có 9 khu nhà ở dành cho sinh viên, hỗ trợ sinh viên quốc tế hòa nhập với văn hóa địa phương và hợp tác với các trường đại học khác.

Hàng năm, nơi đây tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, bao gồm triển lãm, hòa nhạc và hội nghị. Nó cũng liên kết với một số bảo tàng địa phương trong các lĩnh vực như địa chất, nhân chủng học, động vật học và thiên văn học.

Lịch học và học phí

Cũng như nhiều trường học khác tại Bồ Đào Nha, lịch học tại của Ulisboa được chia thành 2 kỳ.

Tuy nhiên, để thuận tiện thì học phí được tính theo năm. Đối với công dân bản địa, học phí khởi điểm là 748 USD mỗi năm. Đối với sinh viên quốc tế, chi phí học tập  từ 4.831 USD. Với sự trợ giúp của các chương trình hỗ trợ tài chính, sinh viên có thể trang trải một phần hoặc toàn bộ chi phí giáo dục. Trên trang web chính thức của trường đại học này, bạn có thể cập nhật toàn bộ thông tin về học phí và học bổng hiện có.

Bên cạnh chi phí học tập, cần chú ý đến các khoản phí khác như: chỗ ở, phương tiện đi lại, tài liệu học tập, ăn uống và các chi phí cá nhân. =>> Cùng chiêm ngưỡng ngôi trường đại học có bề dày lịch sử và cơ sở nghiên cứu khoa học tuyệt vời tại Bồ Đào Nha:

Trường đại học NOVA de Lisboa

Đây cũng là cái tên sáng giá trong hệ thống giáo dục tại Lisbon nói riêng và Bồ Đào Nha nói chung.

Địa chỉ của trường: 1099-085 Lisbon, Bồ Đào Nha.

Là một ngôi trường trẻ (thành lập năm 1973) nhưng NOVA de Lisboa được xếp thứ hạng cao. Thế mạnh giảng dạy của trường là các môn khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán học (gọi tắt là STEM) và tài chính, kế toán, quản trị và kinh tế (FAME). Đây đều là những nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng cao tại Bồ Đào Nha cũng như trên thế giới.

Top trường đại học Bồ Đào Nha giúp mở rộng cơ hội định cư

NOVA de Lisboa được đánh giá cao về tính năng động.

Chương trình đào tạo hướng đến phát triển xã hội, văn hóa và kinh tế ở khu vực Lisbon, đất nước Bồ Đào Nha, Châu Âu cũng như ở các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha.

Trường mang đến hơn 200 chương trình cấp bằng. Đặc biệt, NOVA de Lisboa còn cung cấp chương trình MBA hợp tác cùng Đại học Công giáo Bồ Đào Nha. Xin được chia sẻ thêm, đây là chương trình đào tạo chuyên sâu dành cho cấp quản lý.

Số lượng sinh viên trong trường khoảng 19.500 người. NOVA de Lisboa còn có mối quan hệ hợp tác với các tổ chức ở Brazil, Mỹ Latinh và các khu vực khác trên thế giới. Với tư cách là một tác nhân chuyển đổi, NOVA dự định đóng góp cho Chương trình nghị sự 2030 của Liên hợp quốc về Phát triển bền vững.

Chi phí đào tạo

Học phí cho du học sinh và người dân địa phương là như nhau. Tất cả cùng chi trả từ 748 USD trở lên cho mỗi năm.

Tại sao NOVA de Lisboa nằm trong top những trường đại học Tây Ban Nha giúp bạn có thêm cơ hội định cư? Bên cạnh chất lượng giảng dạy thì cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp cũng là điều được trường chú trọng, quan tâm. Bởi vậy, ngay từ những ngày đầu nhập học, sinh viên đã được nhà trường cung cấp bộ công cụ hỗ trợ tìm kiếm việc làm!

=>> Để hiểu hơn về tính giáo dục toàn cầu của trường Đại học NOVA de Lisboa, xin mời bạn đọc tham khảo video dưới đây:

Trường đại học Porto

Ngôi trường đại học công lập này tọa lạc tại thành phố lớn thứ hai của Bồ Đào Nha.

Địa chỉ cụ thể là Praca de Gomes Teixeira, 4099-002 Porto.

Được công nhận là trường đại học chính thức vào ngày 22/3/1911 nhưng Porto đã cung cấp chương trình đào tạo về nghệ thuật, y học và khoa học từ thế kỷ XVIII. Nhà toán học Gomes Teixeira chính là vị hiệu trưởng đầu tiên của trường.

Top trường đại học Bồ Đào Nha giúp mở rộng cơ hội định cư

Một góc thư viện với kiến trúc cổ điển.

Học phí tại Đại học Porto cũng có sự khác nhau giữa sinh viên nước ngoài và người bản xứ. Theo đó, công dân Bồ Đào Nha phải trả 748 USD mỗi năm, trong khi sinh viên quốc tế phải trả tối thiểu 2.952 USD.

=>> Bầu không khí học thuật sôi động tại trường đại học Porto:

Trong bài viết ngày hôm nay, chotdeals.vn đã giới thiệu đến bạn đọc top 3 trường đại học công lập tốt nhất tại Bồ Đào Nha. Đây đều là những ngôi trường có độ uy tín cao, mở ra cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, giúp bạn có thêm cơ hội định cư. Ngoài ra còn có rất nhiều cái tên sáng giá khác để bạn lựa chọn, chinh phục giấc mơ du học Bồ Đào Nha. Các bạn hãy chờ đợi và khám phá những thông tin hữu ích, thú vị trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *