Ở kỳ trước, chotdeals.vn đã cùng với bạn đọc khám phá 3 trường đại học Bồ Đào Nha là Lisbon, NOVA de Lisboa và Porto. Ngày hôm nay, danh sách sẽ được tiếp nối với những cái tên vô cùng đình đám!

Đại học Coimbra

Ra đời vào năm 1290, Coimbra trở thành trường đại học cổ kính nhất ở Bồ Đào Nha và là một trong những trường lâu đời nhất trên thế giới. Nó bắt đầu hoạt động ở Lisbon cho đến năm 1308. Sau đó, trường được chuyển đến thành phố lịch sử Coimbra – thủ đô cũ của Bồ Đào Nha, trong khuôn viên của một cung điện cũ.

Top trường đại học Bồ Đào Nha giúp mở rộng cơ hội định cư (Phần 2)

Kiến trúc trường Đại học Coimbra mang đậm nét trung đại.

Cho đến đầu thế kỷ XX, Coimbra là trường đại học nói tiếng Bồ Đào Nha duy nhất trên thế giới. Nó đã được mở rộng với 3 cơ sở trên địa bàn thành phố. Trường bao gồm 8 khoa và hơn 40 cơ sở nghiên cứu. Đại học Coimbra chào đón hơn 21.000 sinh viên với 10% trong số đó là sinh viên quốc tế.

Chương trình giáo dục tại Đại học Coimbra có sự kết hợp giữa truyền thống và đương đại.

Không những thế, đây còn là trường đại học hàng đầu thế giới cung cấp chương trình giáo dục và nghiên cứu ở mọi cấp độ và gần như tất cả các lĩnh vực. Coimbra tham gia vào các chương trình chung với một số trường đại học tốt nhất trên thế giới. Điển hình như chương trình đào tạo nghiên cứu học giả lâm sàng Harvard-Bồ Đào Nha.

Thành tích của Đại học Coimbra

Đại học Coimbra cũng nằm trong số 200 trường đại học tốt nhất thế giới về lĩnh vực Kỹ thuật Xây dựng, Luật, Môi trường v.v…

Năm 2020, Đại học Coimbra được coi là tổ chức tốt nhất ở Bồ Đào Nha và là trường duy nhất trong top 20 thế giới (vị trí thứ 17) đề cập đến chỉ số Sức khỏe và Hạnh phúc tốt, Mục tiêu Phát triển Bền vững thứ ba của Liên hợp quốc. Thông tin được trích dẫn từ “Bảng xếp hạng tác động của trường đại học” của tạp chí Times Higher Education.

Trường được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2013 vì vai trò trung tâm của trường trong việc đào tạo và phổ biến văn hóa bằng tiếng Bồ Đào Nha trên thế giới, cũng như giá trị toàn cầu của khuôn viên trường có niên đại từ thế kỷ XVI.

=>> Bên trong trường Đại học có những gì thú vị? Xin mời các bạn khám phá qua video dưới đây:

Khi trở thành sinh viên hoặc nhà nghiên cứu của Đại học Coimbra, bạn sẽ có nhiều lợi ích thông qua các chương trình đào tạo và phát triển.

Tại Coimbra, bạn sẽ tìm thấy một trong những vườn ươm doanh nghiệp tốt nhất thế giới – Vườn ươm IPN.

Ở đại học Coimbra, học phí dành cho công dân địa phương bắt đầu từ 1.610 USD mỗi năm. Đối với sinh viên quốc tế, chi phí học tập thông thường từ 2.952 USD trở lên.

Địa chỉ tọa lạc: 3004-531 Coimbra, Bồ Đào Nha.

Đại học Công giáo Bồ Đào Nha

Được thành lập vào năm 1967, theo thỏa thuận giữa chính phủ Bồ Đào Nha và nhà thờ Công giáo trong nước.

Ngôi trường này bao gồm 4 cơ sở trên khắp Bồ Đào Nha. Trụ sở chính được đặt tại Lisbon; 1 cơ sở khác ở thành phố Braga – nơi trường được thành lập với tư cách là khoa triết học. Trong khi đó, 2 cơ sở còn lại ở Porto và Viseu. Ngoài ra, trường còn có chi nhánh ở Macau.

Top trường đại học Bồ Đào Nha giúp mở rộng cơ hội định cư (Phần 2)

Trường Đại học Công giáo Bồ Đào Nha.

Trường có 15 khoa, số lượng sinh viên hơn 11.000 người với một nửa trong số đó là sinh viên quốc tế. Đại học Công giáo Bồ Đào Nhacung cấp 13 khóa học đại học, 18 chương trình thạc sĩ và 4 chương trình tiến sĩ.

Các chương trình do Đại học Công giáo Bồ Đào Nhagiảng dạy cùng hệ thống bằng cấp (đại học, thạc sĩ, tiến sĩ) đều có giá trị và tác dụng như của các trường đại học công lập (Nghị định-Luật số 128/90).

Tất cả nội dung giảng dạy đều được công nhận bởi Cơ quan Đánh giá và Chứng nhận Giáo dục Đại học – A3ES. Chúng được đăng ký hợp lệ tại Tổng cục Giáo dục Đại học.

Từ năm 2018, Hiệu trưởng của trường là Chủ tịch Liên đoàn Quốc tế các trường Đại học Công giáo.

Một năm học tại Đại học Công giáo Bồ Đào Nhasẽ tiêu tốn của công dân địa phương tối thiểu 1.037 USD. Đối với người nước ngoài, học phí sẽ khác, cụ thể là từ 1.243 USD trở lên mỗi năm.

>> Video bên dưới sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngôi trường Đại học độc đáo này:

Đại học Minho

Trường được thành lập vào năm 1973. Và thuộc về làn sóng các trường đại học mới hồi sinh nền giáo dục Bồ Đào Nha. Ba cơ sở của đại học Minhonằm ở thành phố Braga và Guimarães.

Trường Đại học Bồ Đào Nha này có 31 cơ sở nghiên cứu. Trong đó, Viện Khổng Tử ở Braga được thành lập với sự hợp tác của trường đại học Nankai ở Thiên Tân. Nó được ra đời với mục tiêu phát triển nhánh nghiên cứu Trung Quốc của Minho.

Top trường đại học Bồ Đào Nha giúp mở rộng cơ hội định cư (Phần 2)

Đại học Minho có nhiều thành tích nghiên cứu xuất sắc.

Hơn 400 trường đại học trên toàn thế giới đã thiết lập quan hệ đối tác với Minho và có sẵn khóa học nền tảng cho sinh viên quốc tế. Vào đầu mỗi học kỳ, Minho cung cấp 60 giờ học cơ bản về nói và viết tiếng Bồ Đào Nha. Trường cung cấp hơn 200 chương trình đào tạo, từ bậc đại học đến sau đại học.

Ở cấp độ Tiến sĩ, có bốn khóa học được dạy bằng tiếng Anh. Đó là: Kỹ thuật sinh học, Thiết kế kỹ thuật, Khoa học máy tính và Viễn thông.

Cơ hội sau đại học và học phí

Sau khi tốt nghiệp Đại học Minho, sinh viên có quyền truy cập vào các khóa đào tạo chuyên môn và nghiên cứu nâng cao để có thể duy trì kết nối trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Về học phí, công dân Bồ Đào Nha cần chi trả 2.684 USD mỗi năm. Trong khi sinh viên quốc tế phải trả tối thiểu là 1.073 USD.

>> Video chào mừng sinh viên quốc tế đến với Đại học Minho:

Dù có tuổi đời khác nhau nhưng các trường đại học Bồ Đào Nha được nhắc tên đều mang đẳng cấp quốc tế. Hoạt động giáo dục và nghiên cứu đều phát triển mạnh mẽ. Tạo cơ hội việc làm cực tốt cho các sinh viên. Đây là những gợi ý tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm cơ hội học tập, rèn luyện và phát triển tại Bồ Đào Nha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *