Visa khởi nghiệp để điều hành doanh nghiệp, du lịch miễn thị thực đến các nước thuộc khối Schengen và nộp đơn nhập tịch sau 5 năm.

Visa khởi nghiệp Bồ Đào Nha là gì?

Thực chất, Visa khởi nghiệp Bồ Đào Nha là chương trình dành cho những doanh nhân có dự án kinh doanh đột phá tại thị trường nước này. Những yêu cầu để có được visa này được quy định tại điều 60 và 81 theo Đạo luật nhập cư Bồ Đào Nha (REPSAE).

Visa khởi nghiệp Bồ Đào Nha

Thị thực khởi nghiệp Bồ Đào Nha chắp cánh cho nhiều doanh nhân.

Để có được visa, một người cần nộp đơn đăng ký cho IAPMEI – một cơ quan tài trợ các chương trình dành cho doanh nhân. Tiếp theo là trình bày một dự án kinh doanh mới lạ; đồng thời mở công ty khởi nghiệp với sự cộng tác của một vườn ươm doanh nghiệp Bồ Đào Nha. Bạn có thể đưa 5 đối tác vào đơn đăng ký. Người nộp đơn không phải là công dân hoặc người cư trú thuộc khối EU. Người thân của bạn có thể xin cư trú vì mục đích đoàn tụ gia đình.

Có visa khởi nghiệp đồng nghĩa với việc bạn được cấp giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha. Thẻ đầu tiên có hiệu lực trong 2 năm và có thể được gia hạn thêm 3 năm.

Lợi ích của visa khởi nghiệp Bồ Đào Nha

1. Định cư Bồ Đào Nha với chi phí tương đối thấp

Để lấy được visa khởi nghiệp tại Bồ Đào Nha, bạn cần có tối thiểu 5.146 Euro. Đây là mức chi phí thấp nhất cho 1 năm cư trú tại đất nước này. Chương trình không yêu cầu bất cứ khoản đầu tư nào với tổng vốn cố định. Trong khi đó, muốn có được Visa Vàng Bồ Đào Nha thì cần đầu tư tối thiểu 250.000 Euro.

Visa khởi nghiệp Bồ Đào Nha

Phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha gần như thấp nhất châu Âu.

2. Chuyển đến Bồ Đào Nha

Visa khởi nghiệp cho phép người sở hữu nó sinh sống tại Bồ Đào Nha, một quốc gia an toàn với khí hậu ôn hòa, phong cảnh đẹp như tranh vẽ và chất lượng sống cao.

Để duy trì quyền cư trú, bạn cần phải dành ra 6 tháng liên tục hoặc hơn 8 tháng tại Bồ Đào Nha hằng năm.

3. Du lịch miễn thị thực khối Schengen

Với giấy cư trú Bồ Đào Nha, công dân quốc tế có thể sử dụng 90 ngày trong tổng 180 ngày tại các nước Schengen khác mà không cần thị thực.

Visa khởi nghiệp Bồ Đào Nha

Visa khởi nghiệp Bồ Đào Nha như tấm vé thông hành tại khối Schengen.

4. Khởi sự kinh doanh ở Bồ Đào Nha

Để có được visa khởi nghiệp tại đây, bạn nên mở một công ty với sự hợp tác của mô hình vườn ươm doanh nghiệp hàng đầu. Mô hình này có thể giúp công việc ở một đất nước mới trở nên suôn sẻ hơn. Ví dụ như giúp đỡ về khoản giấy tờ hoặc cung cấp văn phòng với những điều kiện thuận lợi.

5. Giảm thuế

Khi một doanh nhân sinh sống tại Bồ Đào Nha 183 ngày/năm, họ trở thành cư dân đóng thuế và có thể hưởng mức thuế có lợi trong 10 năm, thuộc diện cư trú không thường trực.

Visa khởi nghiệp Bồ Đào Nha

Chính sách thuế có nhiều hỗ trợ.

Trong trường hợp kiếm được tiền từ nước ngoài, bạn sẽ không cần đóng thuế thu nhập đầu vào. Với điều kiện quốc gia này đã ký thỏa thuận thuế kép với Bồ Đào Nha.

6. Nộp đơn nhập tịch sau 5 năm

Bạn có thể nộp đơn nhập tịch Bồ Đào Nha sau 5 năm cư trú tại đây. Việc kinh doanh sẽ giúp bạn có thêm cơ hội được chấp thuận.

Hộ chiếu Bồ Đào Nha cho phép một người di chuyển đến 187 quốc gia và chuyển đến đất nước khác thuộc khối EU.

Bồ Đào Nha công nhận 2 quốc tịch. Người nộp đơn không được phép từ bỏ quốc tịch của nước khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *