Nếu bạn vừa muốn du học, vừa muốn khám phá thế giới thì Bồ Đào Nha là một điểm hẹn lý tưởng. Bồ Đào Nha sở hữu hệ thống giáo dục cạnh tranh toàn cầu. So với các nước châu Âu khác, học bổng Bồ Đào Nha cho phép du học viên có chi phí sinh hoạt và học phí thấp hơn. Sinh viên có thể dễ dàng hòa nhập cộng đồng vì hầu hết các lớp học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, các học bổng Bồ Đào Nha cũng rất hấp dẫn. Hãy cùng chotdeals.vn khám phá những chương trình nổi bật dành cho du học sinh nhé!

1. Học bổng khen thưởng cho các chương trình đại học tại Đại học Coimbra

Số tiền học bổng: Học phí một phần

Bằng cấp đủ điều kiện: Thạc sĩ đại học và tích hợp

Đại học Coimbra, một trong những trường đại học lâu đời nhất và là tổ chức bền vững nhất ở Bồ Đào Nha. Có số lượng sinh viên quốc tế ước tính khoảng 8% đến từ hơn 100 quốc gia. Trường muốn mang đến điều kiện sống và trải nghiệm học tập tốt nhất thông qua các hỗ trợ tài chính cho hàng trăm sinh viên.

Danh sách 5 học bổng Bồ Đào Nha cực xịn dành cho sinh viên quốc tế

Chương trình áp dụng cho tất cả các ngành tại Đại học Coimbra. 

Đại học Coimbra cung cấp tối đa 200 Học bổng Merit mỗi năm cho những sinh viên quốc tế xuất sắc có điểm số cao nhất khoa. Học bổng này ở Bồ Đào Nha chi trả một phần học phí của sinh viên từ năm đầu tiên và trong suốt quá trình học tại trường đại học. Đối với những người đạt điểm tuyển sinh bằng hoặc cao hơn 160, số tiền học bổng họ sẽ nhận được có thể dao động từ €1.000 đến €2.000 (khoảng $1.200 đến $2.400).

2. Học bổng quốc tế tại Đại học Aveiro

Số tiền học bổng: €1.000 (khoảng $1.200)

Bằng cấp đủ điều kiện: Đại học và Thạc sĩ

Đại học Aveiro là trường đại học công lập lớn nhất ở Aveiro, Bồ Đào Nha. Một trong những cách mà nhà trường giúp sinh viên nước ngoài hoàn thành việc học là cấp học bổng dựa trên thành tích học tập xuất sắc.

Danh sách 5 học bổng Bồ Đào Nha cực xịn dành cho sinh viên quốc tế

Đại học Aveiro được cộng đồng sinh viên quốc tế đánh giá cao.

Mỗi năm, đại học Aveiro trao học bổng cho những ứng viên đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu về điểm đăng ký bằng hoặc cao hơn 15 đối với sinh viên đại học và 14 đối với sinh viên thạc sĩ. Những người đăng ký đủ điều kiện sẽ được khấu trừ học phí 1.000 € (khoảng 1.200 USD). Chỉ sinh viên quốc tế toàn thời gian mới được nhận học bổng.

3. Học bổng thạc sĩ Erasmus Mundus

Số tiền học bổng: Khác nhau

Bằng cấp đủ điều kiện: Thạc sĩ

Học bổng Erasmus Mundus là một chương trình nghiên cứu hợp tác với các tổ chức khác nhau ở Châu Âu, bao gồm một số trường đại học ở Bồ Đào Nha. Sáng kiến ​​này nhằm mục đích khuyến khích cư dân ngoài EU khám phá châu Âu và học hỏi từ những người hướng dẫn đẳng cấp thế giới trong thời gian hoàn thành bằng Thạc sĩ của họ. Ứng viên từ bất kỳ quốc gia nào trên toàn thế giới cũng có thể đăng ký, miễn là có thể chứng minh đã hoàn thành chương trình Cử nhân.

Danh sách 5 học bổng Bồ Đào Nha cực xịn dành cho sinh viên quốc tế

Chương trình học bổng mang tính toàn cầu.

Học bổng Bồ Đào Nha này bao gồm học phí, bảo hiểm y tế và các chi phí giáo dục khác trong tối đa hai năm. Để hoàn thành đơn xin học bổng, sinh viên phải xuất trình bằng cấp tiếng Anh, bằng tốt nghiệp đại học, chứng từ về nguồn tài chính và thư giới thiệu. Tùy thuộc vào trường đại học mà sinh viên sẽ đăng ký mà có thể phát sinh thêm các yêu cầu đầu vào.

4. Học bổng Tiến sĩ Carnegie Mellon

Số tiền học bổng: Toàn bộ học phí

Bằng cấp đủ điều kiện: Tiến sĩ.

Đại học Carnegie Mellon hợp tác với Fundação para a Ciência e Tecnologia (FCT), cung cấp một trong những học bổng tốt nhất ở Bồ Đào Nha. Nó dành cho những ứng viên quan tâm đến việc hoàn thành bằng Tiến sĩ tại một trường đại học Bồ Đào Nha. Đại học Carnegie Mellon tập trung phát triển đất nước trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông.  

Do đó, những cá nhân được chọn sẽ có cơ hội học tập trong các lĩnh vực liên quan như Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Điện và Máy tính, Công nghệ ngôn ngữ, Robot học và Kỹ thuật phần mềm.

=>> Môi trường giáo dục hiện đại, tân tiến của tại Đại học Carnegie Mellon:

Ra mắt lần đầu vào năm học 2021-2022, chương trình đã mở ra 12 suất học bổng. Cụ thể hỗ trợ học phí toàn phần trong tối đa bốn năm. Để đủ điều kiện, sinh viên phải xuất trình bằng Thạc sĩ, đang cư trú tại Bồ Đào Nha và đã quyết định chọn cơ quan chủ quản ở Bồ Đào Nha mà họ sẽ hoàn thành việc học của mình.

Các ứng viên được chọn sẽ dành 2 năm ở Đại học Carnegie Mellon. Và những năm còn lại ở trường đại học mà mình đã chọn. Sau khi hoàn tất chương trình đào tạo, họ sẽ nhận được hai bằng tiến sĩ.

5. Học bổng Ngôn ngữ và Văn hóa CIEE Lisbon

Số tiền học bổng: học phí, nhà ở và chi phí học tập lên tới 35.978 USD cho cả năm học. Hoặc 18.950 USD cho các chương trình 14 – 15 tuần.

Bằng cấp đủ điều kiện: Cử nhân

Tổ chức phi lợi nhuận CIEE cung cấp cho sinh viên học bổng. Đồng thời trợ cấp và tạo các cơ hội tài trợ khác trên toàn thế giới. Học bổng này hoàn hảo cho những sinh viên muốn học tại các trường đại học hàng đầu của Bồ Đào Nha, như Đại học Nova de Lisboa và Instituto Universitário de Lisboa. Bạn có thể chọn từ nhiều khóa học khác nhau trong các lĩnh vực Nhân chủng học, Khảo cổ học, Lịch sử nghệ thuật, Truyền thông, Địa lý, Lịch sử, Khoa học Chính trị, Ngôn ngữ, Dân tộc học, Triết học và Xã hội học.

Danh sách 5 học bổng Bồ Đào Nha cực xịn dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng của CIEE hỗ trợ sinh viên quốc tế rất nhiều về mặt tài chính.

Để đủ điều kiện nhận học bổng Bồ Đào Nha này, ứng viên phải đạt điểm trung bình các môn là 2.5.

Muốn đăng ký học bổng, bạn phải tạo tài khoản CIEE và gửi các yêu cầu trên cổng trực tuyến. Do học bổng chủ yếu tập trung vào việc hòa nhập ngôn ngữ và văn hóa. Nên bạn cần tham gia các lớp học tiếng Bồ Đào Nha khi ở trong nước.

CIEE sẽ tài trợ học phí, chỗ ở và chi phí học tập. Trang web này cũng cung cấp thông tin chi tiết đầy đủ về chi phí du học. Lưu ý rằng sinh viên phải thanh toán cho việc di chuyển trong nước và quốc tế, thị thực và các chi phí cá nhân.

Tóm tắt lại :

Những học bổng Bồ Đào Nha trên đây chỉ là một số lựa chọn tiêu biểu mà sinh viên quốc tế có thể tham khảo. Các bài viết tiếp theo của chotdeals.vn sẽ mang đến nhiều thông tin thú vị khác về du học tại đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *