1. Có thu nhập trang trải cuộc sống

Nhiều gia đình chọn cách thức: vợ hoặc chồng là người kiếm tiền, người còn lại sẽ ở nhà chăm sóc con cái và lo nội trợ. Nhiều khi sự lựa chọn này đi từ những lý do phi tài chính. Tuy nhiên, cũng có những lý do chính đáng để người nội trợ đi tìm việc làm thêm, ngay cả khi chưa cần thiết phải có thêm thu nhập.

Mặc khác, một số bạn kinh tế gia đình ổn định vững vàng vẫn lựa chọn cho mình một công việc làm thêm. Vì sao vậy? Có thể các bạn muốn được tự chủ tài chính hơn, có thêm nguồn thu nhập của riêng mình và nâng cao đời sống gia đình chẳng hạn.

 Vì thế, nếu như có một công việc làm bán thời gian, thu nhập kiếm thêm sẽ cải thiện đáng kể bộ mặt tài chính của gia đình bạn. Bạn sẽ có thể:

– Có thêm tiền tiết kiệm hưu trí
– Tăng cường quỹ dự phòng
– Trả dần các khoản nợ
– Chi tiêu những khoản phụ phí mà không cần vay nợ hay dùng thẻ tín dụng

Các bà nội trợ

2. Tạo công ăn việc làm cho người nội trợ
Trong cơn khủng hoảng, thị trường lao động cũng không tránh khỏi những đợt “dậy sóng”. Ngay cả khi người nội trợ không có ý định quay trở lại làm việc khi con cái đã đủ lớn và đến trường học, mọi thứ có thể sẽ khác nếu như người vợ/chồng đi làm kiếm tiền một ngày nào đó không may bị mất việc. Ly hôn hay tai nạn, bệnh tật cũng là những điều không may chẳng ai có thể lường trước được.

Những công việc bán thời gian cũng có thể giúp “mài sắc” kĩ năng làm việc và tạo dựng mối quan hệ xã hội, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm công việc ổn định khi cần thiết. Nhưng đừng ảo tưởng rằng bạn có thể dễ dàng kiếm việc làm thêm ngay khi cần. Mọi thứ đều đòi hỏi thời gian để thích nghi, và cuộc sống sẽ bớt áp lực hơn nếu bạn bắt tay làm công việc gì đó trước khi những điều không mong muốn xảy tới cho bản thân và gia đình

3. Là một ngành nghề thu nhập cao, không cần vốn và được phát luật công nhận:

Các công ty bảo hiểm nhân thọ có giấy phép kinh doanh rõ ràng, các sản phẩm bảo hiểm đều được Bộ tài chính cấp phép theo các công văn được thông báo trên website Bộ tài chính. Đến nay, bảo hiểm nhân thọ đã có mặt trên thế giới được hơn 400 năm.

Những công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam

Bạn lo sợ không có nguồn vốn, đừng lo các công ty bảo hiểm không phải yêu cầu bạn nhập hàng hay đặt cọc, công ty sẽ bỏ vốn đào tạo để bạn trở thành tư vấn viên. Vì thế, rủi ro về vốn, tiền đặt cọc sẽ không có, điều đó khiến bạn an tâm.

Thu nhập cao dựa trên doanh thu thực tế, bao gồm hoa hồng tư vấn và rất nhiều khoản thưởng đi kèm, những chuyến thưởng đi du lịch trong và ngoài nước, ngoài ra được chính phủ ưu đãi thuế thu nhập chỉ 5%. Có thể thu nhập bên bảo hiểm sẽ vượt luôn thu nhập chính nếu bạn cố gắng với nghề.

4. Thị trường bảo hiểm đang trở nên “nóng”

Chia sẻ về xu hướng này, tiến sĩ Trần Thị Kim Oanh, Trưởng bộ môn tài chính bảo hiểm và đầu tư, Trường ĐH Tài chính – Marketing, cho biết: “Dịch Covid-19 làm cho con người có mong muốn được an toàn, giảm rủi ro, nên vấn đề bảo hiểm càng trở nên cần thiết. Thị trường bảo hiểm của VN đang ngày càng trở nên “nóng”. Những năm gần đây, các công ty về bảo hiểm trong lẫn ngoài nước được thành lập rất nhiều, do đó, cơ hội nghề nghiệp rộng mở đối với cả sinh viên tốt nghiệp trong ngành bảo hiểm lẫn những người không học ngành này”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *