Sinh viên đại học

1. Có thu nhập trang trải cuộc sống

Vấn đề tài chính luôn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc đi làm thêm của hầu hết các sinh viên đang đi học trên giảng đường. Nhiều bạn sinh viên có hoàn cảnh gia đình khá khó khăn, để duy trì việc học với mức học phí luôn tăng lên mỗi năm, các bạn buộc phải tìm thêm việc làm ngoài giờ để trang trải phụ giúp gia đình.

Mặc khác, một số bạn kinh tế gia đình ổn định vững vàng vẫn lựa chọn cho mình một công việc làm thêm. Vì sao vậy? Có thể các bạn muốn được tự chủ tài chính hơn, có thêm nguồn thu nhập của riêng mình và học cách tự lập kiếm tiền từ khi còn trẻ chẳng hạn.

Khi bạn bắt đầu công việc làm thêm cũng đồng nghĩa với việc bạn có thêm thu nhập, ngoài khoản tiền bố mẹ bạn chu cấp hàng tháng bạn có thêm một khoản kha khá từ việc đi làm thêm, thậm chí nhiều bạn sẽ không cần đến tiền chu cấp của bố mẹ, tự lập hoàn toàn về tài chính.

2. Nâng cao bản thân, cơ hội chuyển sang một định hướng nghề cao cấp

Mỗi người trong chúng ta luôn có những hoài bão sự nghiệp. Có thể lúc này, giá trị bản thân của bạn chưa phù hợp để đạt được mức độ mong đợi đó, nhưng đừng vì vậy mà nản lòng. Khi bạn gia nhập nghề bảo hiểm bạn sẽ nhận thấy giá trị bản thân đã được nâng lên thông qua kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng tích lũy được. Hãy khách quan đánh giá bản thân lại một lần nữa, nếu yêu cầu tuyển dụng tại nghề phù hợp, đừng ngại thử ứng tuyển.

Với nghề bảo hiểm bạn có cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn, từng bước thăng cấp và tạo ra sự nghiệp riêng của mình tại công ty bằng cách tuyển các tư vấn viên cấp dưới và đào tạo họ thành những tư vấn viên xuất sắc như bạn, không những giúp bạn và còn cả những người xung quanh.

3. Là một ngành nghề thu nhập cao, không cần vốn và được phát luật công nhận:

Các công ty bảo hiểm nhân thọ có giấy phép kinh doanh rõ ràng, các sản phẩm bảo hiểm đều được Bộ tài chính cấp phép theo các công văn được thông báo trên website Bộ tài chính. Đến nay, bảo hiểm nhân thọ đã có mặt trên thế giới được hơn 400 năm.

Những công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam

Bạn lo sợ không có nguồn vốn, đừng lo các công ty bảo hiểm không phải yêu cầu bạn nhập hàng hay đặt cọc, công ty sẽ bỏ vốn đào tạo để bạn trở thành tư vấn viên. Vì thế, rủi ro về vốn, tiền đặt cọc sẽ không có, điều đó khiến bạn an tâm.

Thu nhập cao dựa trên doanh thu thực tế, bao gồm hoa hồng tư vấn và rất nhiều khoản thưởng đi kèm, những chuyến thưởng đi du lịch trong và ngoài nước, ngoài ra được chính phủ ưu đãi thuế thu nhập chỉ 5%. Có thể thu nhập bên bảo hiểm sẽ vượt luôn thu nhập chính nếu bạn cố gắng với nghề.

4. Thị trường bảo hiểm đang trở nên “nóng”

Chia sẻ về xu hướng này, tiến sĩ Trần Thị Kim Oanh, Trưởng bộ môn tài chính bảo hiểm và đầu tư, Trường ĐH Tài chính – Marketing, cho biết: “Dịch Covid-19 làm cho con người có mong muốn được an toàn, giảm rủi ro, nên vấn đề bảo hiểm càng trở nên cần thiết. Thị trường bảo hiểm của VN đang ngày càng trở nên “nóng”. Những năm gần đây, các công ty về bảo hiểm trong lẫn ngoài nước được thành lập rất nhiều, do đó, cơ hội nghề nghiệp rộng mở đối với cả sinh viên tốt nghiệp trong ngành bảo hiểm lẫn những người không học ngành này”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *