1. Tình trạng cắt giảm việc làm của công nhân còn kéo dài :

Các chuyên gia dự báo tình hình việc làm của công nhân, người lao động ở một số doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng đến hết quý I.2023.

Theo báo cáo của 25 địa phương, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ngành nghề bị ảnh hưởng nhiều về vấn đề giảm đơn hàng là chế biến gỗ, dệt may, da giày; ngoài ra có một số ít doanh nghiệp điện tử, thực phẩm, dịch vụ, du lịch…

Có đến 485 doanh nghiệp với 631.329 lao động bị ảnh hưởng đến việc làm. Những doanh nghiệp này chủ yếu tập trung khu vực phía Nam. Điều đáng nói, có đến 34.563 người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động và hàng trăm nghìn lao động bị giảm giờ làm.

Công nhân nhà máy dệt may

2. Vẫn duy trì được song song hai công việc, đồng nghĩa có hai nguồn thu nhập hỗ trợ cuộc sống:

Không như những công việc khác, đòi hỏi làm việc fulltime theo giờ hành chính: làm việc 5 ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, 8 tiếng đồng hồ trên ngày, cá biệt có những công việc đòi hỏi phải tăng ca, tăng giờ làm. Nhân viên tư vấn bảo hiểm là công việc bán thời gian, bạn có thể chủ động sắp xếp lịch hẹn với khách hàng trong những thời gian rảnh, bên cạnh đó vẫn duy trì được công việc hiện tại, đảm bảo khả năng hoàn thành công việc và nhận lương thưởng hàng tháng từ công ty.

Quả thực là một công việc rất thuận tiện cho những người muốn nâng cao thu nhập mà không hề gò bó thời gian hay phải chạy theo sản phẩm.

Chủ động thời gian trong việc làm

3. Là một ngành nghề thu nhập cao, không cần vốn và được phát luật công nhận:

Các công ty bảo hiểm nhân thọ có giấy phép kinh doanh rõ ràng, các sản phẩm bảo hiểm đều được Bộ tài chính cấp phép theo các công văn được thông báo trên website Bộ tài chính. Đến nay, bảo hiểm nhân thọ đã có mặt trên thế giới được hơn 400 năm.

Luật kinh doanh bảo hiểm

Bạn lo sợ không có nguồn vốn, đừng lo các công ty bảo hiểm không phải yêu cầu bạn nhập hàng hay đặt cọc, công ty sẽ bỏ vốn đào tạo để bạn trở thành tư vấn viên. Vì thế, rủi ro về vốn, tiền đặt cọc sẽ không có, điều đó khiến bạn an tâm.

Thu nhập cao dựa trên doanh thu thực tế, bao gồm hoa hồng tư vấn và rất nhiều khoản thưởng đi kèm, những chuyến thưởng đi du lịch trong và ngoài nước, ngoài ra được chính phủ ưu đãi thuế thu nhập chỉ 5%. Có thể thu nhập bên bảo hiểm sẽ vượt luôn thu nhập chính nếu bạn cố gắng với nghề.

4. Nâng cao bản thân, chuyển sang một định hướng nghề cao cấp

Mỗi người trong chúng ta luôn có những hoài bão sự nghiệp. Có thể lúc này, giá trị bản thân của bạn chưa phù hợp để đạt được mức độ mong đợi đó, nhưng đừng vì vậy mà nản lòng. Khi bạn gia nhập nghề bảo hiểm bạn sẽ nhận thấy giá trị bản thân đã được nâng lên thông qua kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng tích lũy được. Hãy khách quan đánh giá bản thân lại một lần nữa, nếu yêu cầu tuyển dụng tại nghề phù hợp, đừng ngại thử ứng tuyển.

Với nghề bảo hiểm bạn có cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn, từng bước thăng cấp và tạo ra sự nghiệp riêng của mình tại công ty bằng cách tuyển các tư vấn viên cấp dưới và đào tạo họ thành những tư vấn viên xuất sắc như bạn, không những giúp bạn và còn cả những người xung quanh.

Như các công việc khác, nghề bảo hiểm cũng cần những yếu tố để bạn phù hợ p với ngành nghề

  • Hiểu rõ công việc: Bạn cần hiểu thật rõ Mô tả, Tính chất công việc, Quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân, để cố gắng nỗ lực 100% cho công việc mới. (Tôi sẽ giúp bạn hiểu thật rõ công việc này khi trao đổi trực tiếp)
  • Cần phải học hỏi nhiều: Học sản phẩm, điều khoản, kỹ năng tư vấn, kiến thức chuyên môn… Nhưng yên tâm, bạn sẽ được đào tạo từ A-Z, biết cách phân bổ thời gian làm việc phù hợp: Thời gian làm việc công việc hiện tại – Thời gian học kĩ năng – Thời gian tư vấn khách. Phân bổ thời gian khoa học mới giúp được bạn thành công.
  • Cần một người dẫn dắt tâm huyết và có chuyên môn nếu muốn đi nhanh và không muốn đi sai hướng. Tôi có thể giúp bạn!

Vậy đó, đây là cơ hội dành cho bạn nếu bạn đang muốn tìm kiếm một công việc làm thêm, kinh doanh hợp pháp để tạo ra thu nhập tốt với số vốn 0Đ.

One thought on “Những lý do hàng đầu lý giải tại sao công nhân nên đi làm thêm bảo hiểm?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *