Viễn cảnh chuyển đến một đất nước mới có thể vừa thú vị vừa kèm theo nhiều lo lắng. Chắc chắn bạn sẽ muốn tìm hiểu những quốc gia châu Âu tốt nhất. Cho dù bạn đang tìm một công việc mới hay đã phát triển và muốn được trải nghiệm một nhịp sống khác và văn hóa địa phương, việc biết quốc gia nào cung cấp điều kiện tốt nhất cho người nước ngoài là điều cần thiết.

Châu Âu là điểm đến mơ ước của người nước ngoài, công nhân lành nghề, đặc biệt là thế hệ trẻ và người về hưu nhờ nền văn hóa đa dạng, lịch sử phong phú, chất lượng cuộc sống cao và cơ hội việc làm. Nhưng với rất nhiều quốc gia hiện hữu, làm thế nào để bạn khoanh vùng được những quốc gia Châu Âu tốt nhất để bạn sinh sống?

Dựa trên các yếu tố như chi phí sinh hoạt, chất lượng cuộc sống, rào cản ngôn ngữ…,  Cường sẽ đưa ra một số nhận định về các quốc gia Châu Âu hàng đầu để người nước ngoài sinh sống,  Vì vậy, hãy đọc tiếp nếu bạn đang tìm kiếm một nơi lý tưởng để gọi là nhà – hoặc giải đáp tò mò về những gì Châu Âu mang lại!

Đức

Khi xem xét quốc gia tốt nhất ở Châu Âu để sống và làm việc, bạn không cần phải tìm đâu xa ngoài Đức. Cường quốc này đã mang lại cho người dân chất lượng cuộc sống cao và sự ổn định kinh tế mà gần như không có nền kinh tế nào có thể so sánh được trên toàn thế giới.

Những quốc gia châu Âu tốt nhất để người nước ngoài sinh sống

Nước Đức giữ vững phong độ về kinh tế.

Không có gì ngạc nhiên khi nơi người nước ngoài cư trú nhiều nhất ở châu Âu tập trung ở Đức. Cùng với mức sống cao, cơ hội việc làm tại Đức rất phong phú, đặc biệt là đối với những người lao động có tay nghề cao. Dẫn đầu thế giới trong một số ngành công nghiệp – đặc biệt là chế tạo máy, ô tô và kỹ thuật điện – bạn sẽ không chỉ tìm thấy những cơ hội làm việc tuyệt vời mà còn có thể học hỏi từ những người giỏi nhất.

Nhiều người sẽ mô tả người Đức thẳng thắn, siêng năng và thậm chí có phần lạnh lùng. Điều này có vẻ gây thiếu thiện cảm với một số người. Tuy nhiên, đằng sau tính thực tế và cứng nhắc ẩn chứa một con người biểu cảm, dễ tiếp thu và có tính nghệ thuật, đặc biệt là ở các thành phố châu Âu nổi tiếng thế giới như Berlin.

Bồ Đào Nha

Lisbon – Bồ Đào Nha là thủ đô rẻ nhất châu Âu. Đây chính là một lý do khiến bạn sẽ không thấy Bồ Đào Nha bị loại khỏi danh sách các điểm đến tốt nhất ở Châu Âu để sinh sống trong thời gian tới. Điều này càng trở nên quang trọng khi chúng ta tiếp tục bị cuốn theo lạm phát và chi phí sinh hoạt ngày càng tăng, mong muốn tìm lối thoát ngày càng mạnh mẽ. Bất chấp chi phí gia tăng trên diện rộng, Bồ Đào Nha vẫn là thành trì trong việc duy trì sự cân bằng hoàn hảo giữa chất lượng cuộc sống cao và chi phí sinh hoạt.

Hơn nữa, Bồ Đào Nha được coi là một trong những quốc gia tốt nhất dành cho người Mỹ về hưu, với các lựa chọn cư trú như Visa D7 Bồ Đào Nha, cung cấp cho những người về hưu và những người có thu nhập thụ động sống ở Bồ Đào Nha, miễn là họ có thể chứng minh thu nhập hàng tháng là €760.

Ngoài những người cao tuổi, Bồ Đào Nha được coi là một trong những nơi tốt nhất để sống ở Châu Âu dành cho thanh niên do Visa du mục kỹ thuật số. Nó cung cấp một con đường đơn giản cư trú tại EU dành cho những người du mục kỹ thuật số làm việc từ xa.

Những quốc gia châu Âu tốt nhất để người nước ngoài sinh sống

Bồ Đào Nha đang thực thi nhiều chính sách thu hút người nước ngoài.

Cho dù bạn là người cao tuổi đang tìm kiếm lối sống thoải mái ở Algarve hay trong số những người du mục kỹ thuật số trẻ tuổi bị thu hút bởi cuộc sống xã hội sôi động và thú vị của Lisbon – cũng là một trong những thành phố thủ đô rẻ nhất châu Âu – bạn sẽ tìm thấy tất cả ở Bồ Đào Nha. Vì vậy, việc coi đây là một trong những quốc gia đáng sống nhất trong tương lai là vô cùng phù hợp.

Tây Ban Nha

Có nhiều lý do giải thích tại sao, đối với nhiều người Mỹ, Tây Ban Nha đứng đầu danh sách các quốc gia tốt nhất ở châu Âu để sinh sống.

Trước tiên, đất nước này tự hào có nền văn hóa đa dạng và phong phú cũng như chất lượng cuộc sống cao, có những lợi ích chung mang lại cho tất cả mọi người. Từ kiến ​​trúc tuyệt đẹp và các sự kiện văn hóa nổi tiếng thế giới ở trung tâm thành phố lịch sử Barcelona đến đồ ăn, rượu vang chất lượng tốt nhất và nhiều không gian xanh của vùng Rioja, bạn sẽ không bao giờ thiếu những điều mới mẻ để khám phá ở Tây Ban Nha.

Trên hết, Tây Ban Nha là một trong những địa điểm lý tưởng vì nơi đây có thời tiết tốt nhất ở châu Âu. Đây là điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng với những ngày nắng dài và mùa đông ôn hòa. Tuy nhiên, khí hậu cũng có nhiều biến đổi.

Bờ biển phía bắc có nhiệt độ trung bình hàng năm là 14℃ (57°F), hấp dẫn những người thích thời tiết lạnh. Để so sánh, nhiệt độ trung bình 24℃ (75°F) ở bờ biển phía nam sẽ thu hút những người tìm kiếm sự ấm áp và ánh nắng bên cạnh những bãi biển tuyệt đẹp.

Người Tây Ban Nha cũng nổi tiếng nồng hậu và đáng mến. Không có gì ngạc nhiên khi đất nước này được coi là một trong những nơi tốt nhất để sống ở Châu Âu dành cho các gia đình và các chuyên gia trẻ, vì người Tây Ban Nha luôn sẵn sàng giúp đỡ hoặc mời bạn đến để có khoảng thời gian vui vẻ.

Luxembourg

Với diện tích bằng 1/5 diện tích của Quận Los Angeles, Luxembourg là một trong những quốc gia nhỏ nhất ở Châu Âu. Thế nhưng hạn chế về quy mô đã được bù đắp bằng việc cung cấp chất lượng cuộc sống tuyệt vời. Đất nước này bao gồm một thủ đô xinh đẹp và sôi động cùng tên, được bao quanh bởi vùng nông thôn miền núi tuyệt đẹp.

Những quốc gia châu Âu tốt nhất để người nước ngoài sinh sống

Luxembourg là quốc gia đa ngôn ngữ.

Mặc dù là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất thế giới, nhưng Luxembourg có rất nhiều điều để cung cấp cho người nước ngoài về cơ hội việc làm, các hoạt động giải trí dễ tiếp cận và các tiện nghi trong phong cách sống.

Lý do chính khiến Luxembourg có cộng đồng người nước ngoài lớn và năng động so với hầu hết các quốc gia khác là triển vọng việc làm tuyệt vời.

Bất chấp diện tích lãnh thổ của mình, đất nước này có ảnh hưởng sâu sắc trên quy mô toàn cầu, là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty và tổ chức quốc tế lớn cũng như có lĩnh vực tài chính phát triển mạnh. Các ngành công nghiệp hàng đầu của nó đã khẳng định đây là quốc gia được nhiều người coi là tốt nhất ở Châu Âu để sống và làm việc cho người nước ngoài có kỹ năng trong các lĩnh vực này.

Đối với các doanh nhân trẻ và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tầm cỡ, bạn có thể định vị Luxembourg nằm trong top quốc gia tốt nhất để sinh sống trong tương lai. Quốc gia này luôn được xếp hạng ở mức thấp nhất về chỉ số nhận thức tham nhũng, với tình trạng quan liêu ở địa phương tối thiểu để thành lập doanh nghiệp mới và thuế suất thấp, cho phép các doanh nghiệp phát triển mạnh.

Vương quốc Anh

Vương quốc Anh là quốc gia lý tưởng để người Mỹ chuyển đến. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì Vương quốc Anh dễ dàng được xếp vào danh sách những quốc gia châu Âu tốt nhất để sinh sống đối với những người nói tiếng Anh muốn tránh rào cản ngôn ngữ.

Bên cạnh việc điều chỉnh để phù hợp với một số phương ngữ và cách diễn đạt địa phương, đây còn là nơi gần gũi nhất với những người Bắc Mỹ xa nhà.

Một cuộc sống mới ở một thành phố quốc tế sôi động như London hay một lối sống thoải mái hơn ở vùng nông thôn đều hiện hữu tại Vương quốc Anh. Các kiểu nhà đa dạng cũng có sẵn, từ nhà phố thời Victoria, căn hộ hiện đại đến nhà kiểu nông thôn Tudor và các nhà máy công nghiệp được chuyển đổi.

Mặc dù số liệu thống kê sẽ chứng minh rằng Brexit nói chung gây tổn hại cho nền kinh tế Anh, nhưng với tư cách là một quốc gia có lịch sử dựa vào sự đóng góp của lao động nước ngoài, điều này đã tạo ra tình trạng thiếu lao động đáng kể. Sau đó, mức thất nghiệp đã xoay quanh mức thấp nhất trong 50 năm. Nói cách khác, người nước ngoài chưa bao giờ có thời gian tốt hơn để tìm kiếm thị thực làm việc dài hạn như Visa Công nhân lành nghề.

Vương quốc Anh cũng là nơi có hai trường đại học hàng đầu thế giới, Đại học Cambridge và Đại học Oxford. Thêm vào đó là hàng loạt trường đại học khác chuyên về các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Quốc gia này trở thành một trong những nơi tốt nhất để sống ở Châu Âu dành cho các bạn trẻ muốn theo đuổi con đường học tập.

Phần Lan

Điều gì khiến đất nước yên bình này trở thành một trong những quốc gia Bắc Âu tốt nhất để sinh sống đối với người nước ngoài?

Đầu tiên, quốc gia Bắc Âu này đã được xếp hạng là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong 5 năm liên tiếp. Điều này có thể phản ánh thực tế là người dân Phần Lan được hưởng lợi từ hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng miễn phí tuyệt vời và hệ thống giáo dục miễn phí ở mọi cấp độ. Chưa kể, đây còn là điểm đến hoàn hảo cho các bậc cha mẹ trẻ do tỷ lệ tội phạm rất thấp và có nhiều môn thể thao ngoài trời.

>> Video ngắn về Phần Lan – quốc gia hạnh phúc nhất thế giới:

Lợi ích không chỉ dừng lại ở việc chăm sóc sức khỏe và giáo dục miễn phí. Phần Lan tự hào có chất lượng giáo dục nổi tiếng thế giới, được hỗ trợ bởi đội ngũ giáo viên luôn được xếp hạng trong số những nước tốt nhất trên toàn cầu, nhờ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về trình độ giáo viên. Những ưu thế kể trên khiến Phần Lan trở thành một trong những nơi tốt nhất để sống ở Châu Âu cho các gia đình.

Theo một báo cáo thế giới, công dân Phần Lan cũng được hưởng lợi khi nằm trong top 10 quốc gia thân thiện với cộng đồng LGBTQ. Nó thu hút người nước ngoài đồng tính trên toàn thế giới. Phần Lan còn nằm trong số các quốc gia được xếp hạng hàng đầu về mức lương, an toàn và an ninh, ngay từ độ tinh khiết và sạch sẽ của nguồn nước.

Iceland

Là thành viên của năm quốc gia Bắc Âu, quốc đảo nhỏ bé Iceland có rất nhiều điều thú vị dành cho người nước ngoài. Phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, bộ máy quan liêu tối thiểu và xếp hạng chỉ số chất lượng cuộc sống cao khiến nơi đây trở thành quốc gia châu Âu hoàn hảo cho người Mỹ nước ngoài.

Nếu bạn là một người nước ngoài thích phiêu lưu, Iceland là nơi có các hoạt động ngoài trời không thể đánh bại, điều này có thể khiến nơi đây trở thành quốc gia tốt nhất để sinh sống sau đại dịch COVID-19. Đây là nơi có một số cảnh quan thiên nhiên ấn tượng nhất và những đặc điểm hoang sơ nhất trên thế giới không tồn tại ở bất kỳ nơi nào khác trên Trái đất. Điều này bao gồm sông băng, thác nước, mạch nước phun và suối nước nóng.

Nền kinh tế là một lý do khiến Iceland trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho người nước ngoài. Đất nước thân thiện này có đồng tiền mạnh và tỷ lệ thất nghiệp thấp. Nó gần như hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì trong cuộc khủng hoảng hiện tại mà nhiều quốc gia phải đối mặt, trong số ít quốc gia phụ thuộc hoàn toàn vào năng lượng tái tạo. Bên cạnh năng lượng tái tạo, đây là một trong những quốc gia hàng đầu về du lịch bền vững.

Vị trí địa lý cũng là một yếu tố quan trọng, đặc biệt đối với người Mỹ sinh sống ở nước ngoài. Một vị trí trung tâm hơn ở giữa Đại Tây Dương giúp tiết kiệm hai giờ bay đến các thành phố lớn của Mỹ ở biên giới phía đông so với các thành phố lớn như Dublin, London hay Madrid, cũng như các thành phố khác của quốc gia Bắc Âu.

Thụy Sĩ

Không thể có danh sách các quốc gia tốt nhất ở Châu Âu để sinh sống nếu thiếu Thụy Sĩ trong đó. Nó có thể không dễ tiếp cận như Vương quốc Anh hoặc có chi phí sinh hoạt thấp như Bồ Đào Nha, nhưng chỗ nào còn thiếu thì nó sẽ bù đắp bằng những cách khác, đặc biệt là đối với những người nước ngoài giàu có hơn.

Nếu chúng ta đánh giá quốc gia đáng sống nhất sau đại dịch COVID-19 thì khó có thể bỏ qua Thụy Sĩ. Tất cả chúng ta đều chứng kiến ​​sự căng thẳng mà COVID-19 gây ra cho nền kinh tế của nhiều quốc gia, nhưng Thụy Sĩ đã vượt qua cơn bão và duy trì sự ổn định kinh tế và chính trị một cách tương đối dễ dàng.

Điều này có thể quy về một số yếu tố. Đầu tiên, Thụy Sĩ là một trong những quốc gia hàng đầu Châu Âu về ngân hàng, với hệ thống ngân hàng không nước nào sánh kịp. Chính điều này đã đưa Thụy Sĩ đứng đầu danh sách các quốc gia an toàn nhất để bảo vệ tài sản của bạn trong nhiều năm.

Những quốc gia châu Âu tốt nhất để người nước ngoài sinh sống

Các ngân hàng Thụy Sĩ rất phát triển.

Một yếu tố quan trọng khác dẫn đến thành công lâu dài của Thụy Sĩ là sự ổn định chính trị, tính trung lập và các chính sách hướng tới tương lai giống như việc trở thành một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất. Theo Eurostat, không có gì ngạc nhiên khi Thụy Sĩ có tỷ lệ lạm phát thấp nhất so với bất kỳ quốc gia nào trong EU và thu hút hoạt động kinh doanh của nhiều tổ chức quốc tế.

Hơn nữa, không chỉ các doanh nhân và cá nhân có giá trị ròng cao được hưởng lợi từ nền kinh tế Thụy Sĩ; đất nước này là nơi lý tưởng cho người nước ngoài có thu nhập cao. Chi phí sinh hoạt có thể cao nhưng điều này được bù đắp bằng mức lương trung bình hấp dẫn và thuế thu nhập thấp đối với người có thu nhập cao.

Lợi ích của việc chuyển đến Châu Âu

Dưới đây chỉ là một số lợi ích của việc chuyển đến Châu Âu:

Bạn sẽ được tận hưởng mức sống cao

Mặc dù người nước ngoài nhận thấy cuộc sống ở một số quốc gia châu Âu có thể phải chịu mức thuế cao hơn mức bình thường nhưng quỹ công vẫn được sử dụng hiệu quả, cung cấp các dịch vụ công vượt trội. Một số lợi thế bao gồm chăm sóc sức khỏe miễn phí, chất lượng cao, giáo dục, giao thông công cộng và cơ sở hạ tầng.

Công nhân cũng nhận được những lợi ích to lớn cho người lao động, từ chế độ nghỉ thai sản và thai sản đầy đủ cho đến lương hưu tuyệt vời, trong đó các nước EU chiếm 5 trong số 10 hệ thống lương hưu hàng đầu trên thế giới.

Bạn có thể trải nghiệm những nền văn hóa mới

Lý do chính khiến Tây Âu là một trong những nơi tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống là bạn sẽ có một đời sống văn hóa phong phú, hòa mình vào những nền văn hóa mới hoặc đến thăm các thủ đô khác nhau của Châu Âu mà không tốn nhiều công sức do chính sách du lịch không biên giới.

Hòa mình vào các lễ hội thú vị của phương Tây.

Bạn có thể thực hiện các chuyến bay quốc tế kéo dài một giờ theo một hướng để trải nghiệm cả thành phố lịch sử và đời sống văn hóa mãnh liệt, hoặc một giờ theo hướng khác và trải nghiệm những khám phá văn hóa và ẩm thực mới ở một thành phố quyến rũ.

Bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp lớn hơn

Châu Âu là nơi có khối thương mại lớn nhất thế giới; kết quả là nhiều công ty và tổ chức quốc tế hàng đầu thế giới đặt trụ sở tại đây. Chuyển đến châu Âu có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm cũng như cơ hội kinh doanh cho những người lao động và doanh nhân trẻ.

Cho dù bạn là một trong số nhiều người nước ngoài muốn bắt đầu công việc kinh doanh riêng hay bạn đang tìm kiếm công việc được trả lương cao trong lĩnh vực tài chính, công nghệ hoặc lĩnh vực khác, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy điều gì đó trong thị trường việc làm rộng lớn này phù hợp với kỹ năng và sở thích của mình.

Bạn cũng có tùy chọn đăng ký nhiều loại visa cư trú, chẳng hạn như  Golden Visa thông qua đầu tư,  visa tự do cho những người sáng tạo hoặc visa du mục kỹ thuật số cho những người làm việc từ xa.

Lời khuyên trước khi chuyển đến châu Âu

Có sự nghiên cứu kỹ lưỡng

Châu Âu là một lục địa rộng lớn và đa dạng với bản sắc khác nhau. Cho dù bạn muốn ở lại vài tháng hay vài năm, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu và xác định những quốc gia mang lại giá trị tốt nhất và phù hợp nhất với lối sống mà bạn muốn sống.

Khi quyết định, hãy xem xét các yếu tố như chi phí sinh hoạt, giá nhà ở, khí hậu, ngôn ngữ, bảo hiểm y tế giá rẻ và sự an toàn.

Sắp xếp tài chính ổn thỏa

Không thể coi thường việc đảm bảo rằng bạn có đủ tiền tiết kiệm để trang trải chi phí di chuyển và chi phí sinh hoạt ban đầu ở một quốc gia mới. Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng chi phí sinh hoạt và giá cả địa phương cho phù hợp.

Học ngôn ngữ địa phương

Mặc dù trình độ tiếng Anh của công dân ở nhiều quốc gia châu Âu không nói tiếng Anh rất cao nhưng việc học một số điều cơ bản về ngôn ngữ địa phương sẽ giúp quá trình chuyển đổi sang cuộc sống mới của bạn suôn sẻ hơn nhiều.

Nhờ nó mà việc kết bạn và kết nối với người dân địa phương dễ dàng hơn. Thực tế cho thấy nhiều người dân địa phương đánh giá cao những người nước ngoài dành thời gian học ngôn ngữ của họ.

Nghiên cứu nhà ở

Cho dù bạn đang muốn thuê hay đầu tư vào một bất động sản mới khi chuyển đến Châu Âu, bạn phải nhớ rằng không gian thường bị hạn chế trong các ngôi nhà gia đình ở các nước Châu Âu. Hãy cân nhắc những thứ bạn muốn mang theo và cách bạn có thể tận dụng tốt nhất không gian của mình.

Nắm rõ yêu cầu visa

Đây là yêu cầu số một đối với người nước ngoài trẻ tuổi chuyển ra nước ngoài. Không có việc di chuyển vĩnh viễn đến một trong các quốc gia Châu Âu mà không có visa cư trú trước tiên. Hãy đảm bảo bạn đã quen với các yêu cầu và quy trình thị thực trước, vì hầu hết các quốc gia sẽ yêu cầu bạn hoàn thành các thủ tục cụ thể trong nước.

Câu hỏi thường gặp về các quốc gia tốt nhất để sống ở Châu Âu

Đâu là quốc gia tốt nhất để chuyển đến ở Châu Âu vào năm 2023?

Theo InterNations, Tây Ban Nha được xếp hạng là quốc gia tốt nhất ở châu Âu vào năm 2023 và thứ hai trên thế giới dành cho người nước ngoài. Điểm chỉ số chất lượng cuộc sống cao, cơ hội việc làm phong phú và người dân địa phương thân thiện thu hút nhiều người nước ngoài đến đất nước này.

Những quốc gia châu Âu tốt nhất để người nước ngoài sinh sống

Cuộc sống tại Tây Ban Nha rất thoải mái.

Phần lớn những người tham gia khảo sát đều nhận định quốc gia này duy trì sự cân bằng lý tưởng giữa công việc và cuộc sống, bên cạnh chi phí sinh hoạt hợp lý.

Quốc gia châu Âu nào đang phát triển nhanh nhất?

Về các quốc gia Đông Âu tốt nhất để sinh sống, Estonia là ứng cử viên lý tưởng với tốc độ tăng trưởng GBP đáng chú ý là 5%. Ngoài ra, nước này còn tỏ ra vượt trội về các yếu tố chất lượng cuộc sống, chẳng hạn như giá thuê phải chăng so với các quốc gia ở Tây Âu và là một trong những nơi có chất lượng không khí sạch nhất thế giới, với hơn 50% diện tích đất nước được bao phủ bởi thảm thực vật xanh.

Có nhiều trường quốc tế có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở Estonia. Quốc gia này cung cấp một trong những lựa chọn cư trú dễ dàng nhất cho những người du mục kỹ thuật số và người lao động ở xa thông qua visa du mục kỹ thuật số.

Thành phố nào ở châu Âu có chất lượng cuộc sống cao nhất?

Theo Khảo sát chất lượng cuộc sống Monocle năm 2023, Vienna được xếp hạng là thành phố đáng sống nhất ở châu Âu nhờ hệ thống chăm sóc sức khỏe, nghệ thuật sôi động, dân số trẻ, năng động và các sự kiện chất lượng.

Hầu hết dân số Vienna nói tiếng Anh. Đối với sinh viên đại học cũng như các công ty trẻ, đất nước này cung cấp không gian làm việc chung, nhiều trường học quốc tế và các trường đại học chất lượng. Theo sau Vienna là các thành phố thủ đô khác của EU như Copenhagen, Munich và Zürich trong cuộc khảo sát.

Quốc gia nào dễ sống nhất ở Châu Âu?

Người Mỹ xa xứ mô tả Malta là quốc gia dễ sống nhất ở châu Âu vì nhiều lý do. Nước này cung cấp một số lựa chọn để có được thường trú thông qua chương trình visa nhà đầu tư. Chương trình Thường trú Malta cho phép công dân nước ngoài có được quyền cư trú tại EU thông qua việc mua hoặc cho thuê bất động sản.

Quốc gia này có tỷ lệ tội phạm thấp, thời tiết chất lượng tốt nhất tại các điểm đến ở Châu Âu và là quốc gia thân thiện với LGBTQ nhất trên thế giới. Ngoài ra, một trong những ngôn ngữ chính thức của đất nước là tiếng Anh, với gần 90% dân số nói thông thạo tiếng Anh. Có một số trường quốc tế thực hiện chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

Quốc gia châu Âu nào thân thiện nhất với người nước ngoài?

Theo Giải thưởng Lựa chọn năm 2022 của Condé Nast Traveller, Ireland được bình chọn là quốc gia châu Âu thân thiện nhất với người nước ngoài.

Xin chúc các bạn có được lựa chọn phù hợp nhất khi định cư tại châu Âu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *